TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC

TPO - Đến 0h ngày 11/4, lực lượng PCCC TPHCM vẫn tiếp tục huy động lực lượng, dồn sức chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC trên đường Lâm Hoành (P.An Lạc, Q.Bình Tân).

Lúc 0h ngày 11/4, lực lượng PCCC TPHCM vãn đang tích cực dập lửa tại kho bánh ABC
Lúc 0h ngày 11/4, lực lượng PCCC TPHCM vãn đang tích cực dập lửa tại kho bánh ABC

Có mặt tại khu nhà chế biến bánh kẹo ABC lúc 23h30, những luồng khói đen kịt bao quanh nhà xưởng. Gần cả trăm cảnh sát PCCC đang tích cực dập tắt những tia lửa còn sót, đồng thời kiểm tra toàn bộ khu nhà xưởng.

Anh Tấn (nhà ở gần khu nhà xưởng bánh kẹo ABC) kể: xưởng bánh rộng 1.000m2 mới hoạt động khoảng 1 tháng. Lúc xảy ra cháy bên trong xưởng có nhiều công nhân đang làm việc. Dù phát hiện vụ cháy từ rất sớm, nhưng họ không thể khống chế, phải tháo chạy ra ngoài do lửa bùng phát quá nhanh. Thấy vậy người dân đã gọi chữa cháy đến cứu hỏa.

TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC  - ảnh 1 Sau hơn 5 giờ đồng hồ chữa cháy, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế
TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC  - ảnh 2 Tuy nhiên, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn

Một đồng chí PCCC cho biết, sau hơn 5 giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, hiện tại, đám cháy đã được khống chế nhưng vẫn chưa dập tắt được hoàn toàn. Toàn lực lượng đang kiểm tra từng ngõ ngách, đảm bảo không để ngọn lửa bùng trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, toàn bộ điện ở khu vực này đã được ngắt hoàn toàn. Nhiều người dân sống xung quanh cho biết, họ không dám vào nhà ở vì lo sợ ngọn lửa có thể bùng phát trở lại.

Trước đó, lúc 19h30 ngày 10/4, nhiều người nhìn thấy lửa bốc lên tại xưởng bánh kẹo ABC. Lực lượng tại chỗ cùng người dân hô hoán, dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Lửa cháy nhanh, lan rộng, bốc mùi khét lẹt.

TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC  - ảnh 3 Hơn 20 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường
TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC  - ảnh 4 Lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc tích cực

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TPHCM đã điều động gần 20 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập lửa.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch phường An Lạc (Q.Bình Tân) xác nhận, có vụ cháy xảy ra tại kho bánh ABC. Đến 0h ngày 11/4, lực lượng PCCC TPHCM vẫn đang tích cực dập lửa.

TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC  - ảnh 5
TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC  - ảnh 6 Người dân sống xung quanh không dám vào nhà
TPHCM huy động lực lượng chữa cháy xưởng bánh kẹo ABC  - ảnh 7 Không có thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi 300m2 nhà xưởng

Hiện không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, ngọn lửa thiêu rụi khoảng 300 m2 nhà xưởng.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá