TPHCM : Khách hàng lại 'tố' Tân Hoàng Thân

TP - Sáng 8/8, hàng chục khách hàng mua căn hộ cao ốc Royal (34-36B Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM) tập trung trước cửa trụ sở của chủ đầu tư Cty TNHH Tân Hoàng Thân (quận 10, TPHCM) để yêu cầu Cty trả lời rõ vì sao hạn giao căn hộ đã trễ hơn một năm mà dự án mới thi công đến tầng sáu.

Ngày 8/8, Cty Tân Hoàng Thân đã mời các khách hàng mua căn hộ Royal đến để giải trình về việc vì sao dự án đã giao nhà trễ hơn một năm mà đến nay dự án mới thi công đến tầng sáu rồi dừng hẳn. Khách hàng đợi tại trụ sở Cty Tân Hoàng Thân hàng tiếng đồng hồ mà vẫn không gặp được ban giám đốc Cty theo lịch hẹn.

Theo hợp đồng mua bán với khách hàng từ tháng 8/2006, Tân Hoàng Thân phải giao căn hộ cho khách vào tháng 4/2008 nhưng 16 tháng trễ hạn trôi qua mà dự án mới chỉ xây đến tầng sáu rồi để đó.

Lý do chính là do Sở Xây dựng TPHCM đình chỉ thi công vì Tân Hoàng Thân  đã ngang nhiên chuyển từ dự án “căn hộ cao cấp - văn phòng cho thuê” như giấy phép xây dựng đã được duyệt thành căn hộ để ở.

Đổ lỗi cho Sở Xây dựng

Đây chính là dự án có nhiều dấu hiệu mờ ám mà Tiền Phong đã phản ánh qua bài Biến cao ốc văn phòng thành căn hộ cao cấp trên số báo ra ngày 12/11/2007.
Đến hơn 10 giờ sáng 8/8, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Cty Tân Hoàng Thân mới chịu ra tiếp khách hàng và cho rằng nguyên nhân khiến dự án bị đình chỉ thi công khiến việc giao nhà chậm trễ là do lỗi của Sở Xây dựng.

Ông Phúc nói, “Vào thời điểm công ty triển khai dự án thì luật quy định chỉ cần có thiết kế cơ sở là được mà không cần phải đợi được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Tuy nhiên, đến tháng 8/2007, khi Sở Xây dựng kiểm tra dự án, họ lại đòi quy hoạch 1/500” .

Trong một văn bản khác, Cty Tân Hoàng Thân gửi Sở Xây dựng còn đổ lỗi cho Sở Xây dựng làm  hàng tháng Cty này bị thiệt hại 300 triệu đồng do bị ngừng thi công.

Tuy nhiên từ trước đến nay khách hàng yêu cầu Cty cho xem giấy phép biến cao ốc văn phòng thành căn hộ để ở thì Cty luôn hẹn lần hẹn nữa. Ông Phúc tiếp tục hứa vào ngày 12/8, ban giám đốc Cty sẽ gặp gỡ với khách hàng để giải quyết.

Thực tế, đến nay, Sở Xây dựng TPHCM vẫn chỉ đồng ý cho Tân Hoàng Thân chuyển thành căn hộ ở trong phạm vi sáu tầng. Năm tầng còn lại Tân Hoàng Thân đã xé rào bán thêm và theo quy định nếu khách có mua cũng không thể làm chủ quyền về sau.

Sở Xây dựng TPHCM khẳng định công trình bị thi công hoàn toàn do lỗi của Tân Hoàng Thân và dự án có nhiều dấu hiệu vi phạm.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá