TPHCM khai trương 7 tour du lịch đường sông mới

TPO - Ngày 28/9, Tổng công ty Du lịch TPHCM (Saigontourist) đã khai trương 7 tour đường sông mới bằng ca nô khám phá các tuyến điểm TPHCM và các vùng phụ cận.

7 tour du lịch đường sông được khai trương ngày 28/9.
7 tour du lịch đường sông được khai trương ngày 28/9.

Đây là những sản phẩm du lịch mới giúp du khách trong nước và quốc tế có thêm nhiều sự lựa chọn, trải nghiệm thú vị với hình thức du lịch trên sông. Theo đó, 7 tour đường sông mới gồm các hành trình: Hai tour du lịch miền Đông (Tân Cảng - Bình Dương - Bến Đình và Tân Cảng - Bình Dương - Khu Du lịch sinh thái cá Koi Hải Thanh); Tour tham quan Rừng ngập mặn (Tân Cảng - Cần Thạnh, huyện Cần Giờ)); Tour du lịch xanh (Tân Cảng - Bán đảo Thanh Đa Bình Quới); Tour tham quan Địa đạo Củ Chi (Tân Cảng - Bến Đình).

Mỗi tour có giá giao động từ 750.000 - 2.100.000 đồng/khách bao gồm ăn nhẹ, bữa trưa, trái cây địa phương và nước giải khát, hướng dẫn viên, tất cả các phí vào cổng và đưa đón tại khách sạn.

Năm ca nô cao tốc mới được thiết kế hiện đại, sang trọng, có sức chứa 25 khách/chiếc, đạt vận tốc tối đa 50km/giờ. Đây là những ca nô đường sông được đánh giá hiện đại nhất hiện nay được nhập về để phục vụ 7 tour du lịch này.

TPHCM khai trương 7 tour du lịch đường sông mới - ảnh 1 Du khách tham quan tour du lịch.
TPHCM khai trương 7 tour du lịch đường sông mới - ảnh 2
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, với lợi thế về hệ thống sông ngòi kết nối với nhiều tỉnh thành, TPHCM có nhiều tiềm năng phát triển du lịch đường sông. Đây là một bước cụ thể để thực hiện chỉ đạo của TPHCM trong quá trình khai thác lợi thế của sông nước Sài Gòn để phát triển du lịch.

“Ở góc độ du lịch và giao thông chúng tôi đã tham mưu cho thành phố để quy hoạch và bố trí các điểm đến, các cầu tàu, bến đỗ khuyến khích để đầu tư hình thành hệ thống hạ tầng đồng bộ, phát triển giao thông đường thủy để doanh nghiệp khai thác các sản phẩm đường thủy” ông Vũ nói.

TPHCM khai trương 7 tour du lịch đường sông mới - ảnh 3 Du khách được trải nghiệm nhiều thú vị dọc tour du lịch.
TPHCM khai trương 7 tour du lịch đường sông mới - ảnh 4
Chị Vương Thị Thu Hoài, (du khách) cho biết " mình rất hào hứng với tour du lịch đường sông này, được ngắm nhiều cảnh đẹp xanh mát 2 bên bờ sông và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với thành phố mang tên Bác".

Ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Saigontourist cho biết, du lịch đường sông nằm trong chiến lược phát triển của hệ thống Saigontourist. Được UBND TPHCM chỉ đạo là đơn vị chủ lực khai thác du lịch đường sông. Hiện nay, các thành viên Saigontourist tham gia khai thác loại hình du lịch đường sông gồm 3 đơn vị chủ lực là Làng du lịch Bình Quới, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist và Khu du lịch Vàm Sát…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá