TPHCM khai trương phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15/7

TPO - Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM) sẽ chính thức khai trương vào ngày 15/7 và hoạt động vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trong khoảng thời gian từ 19h đêm đến 2h sáng.

Phố đi bộ Bùi Viện
Phố đi bộ Bùi Viện

Chiều 8/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì buổi làm việc với các sở ban ngành chức năng và UBND quận 1 về tiến độ thực hiện công trình phố đi bộ Bùi Viện.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hường, phó chủ tịch UBND quận 1, từ ngày 1/6, chính quyền địa phương đã cho lát lại lề đường trên suốt chiều dài khoảng 1,4 km của tuyến đường Bùi Viện với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Việc thi công diễn ra vào ban đêm, thời gian dự kiến hoàn thành sau khoảng 2 tháng.

Khác với phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Bùi Viện không cấm quảng cáo trực tiếp nên địa phương có thể thực hiện phố đi bộ theo mô hình xã hội hoá để phục vụ cho công tác điều hành, thuê lực lượng bảo vệ, lắp wifi miễn phí cũng như tổ chức các sự kiện ngoài trời. Nguồn kinh phí xã hội hoá là khoảng 40 triệu đồng/đêm.

Phố đi bộ Bùi Viện có hai sân khấu ca nhạc trong nước và quốc tế, cách nhau khoảng 200 m. Theo phó giám đốc Sở Du lịch Lã Quốc Khánh, với tiến độ lát đường như hiện nay thì phải đến tháng 9 phố đi bộ mới có thể đi vào hoạt động.

Tại buổi làm việc, phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, khai trương phố đi bộ Bùi Viện vào ngày 15/7 tới và duy trì hoạt động trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Để phục vụ cho phố đi bộ, tuyến đường Bùi Viện sẽ cấm xe từ 19h tối – 2h sáng. Thời gian biểu diễn nghệ thuật là từ 20 h, kéo dài trong khoảng thời gian hơn 1 giờ.

UBND TPHCM kêu gọi và khuyến khích các hoạt động biểu diễn tình nguyện của các văn nghệ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên, kể cả các du khách, hạn chế tối đa việc thuê mướn.

TPHCM khai trương phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15/7 - ảnh 1
Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh theo hướng văn minh, lịch sự, UBND TPHCM yêu cầu các hộ kinh doanh tham gia phố đi bộ phải tập huấn. Ngay trong tuần tới, Sở Du lịch sẽ tổ chức tập huấn cho các hộ về những nguyên tắc ứng xử, nguyên tắc kinh doanh ...

“Các hộ dân trong hẻm không có lối đi thay thế, phải lưu thông vào phố đi bộ, chính quyền địa phương phải vận động sự chia sẻ từ phía người dân, đồng thời tạo điều kiện cho bà con đi lại mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là khi gia đình có chuyện ma chay, cấp cứu…”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá