TPHCM khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

TPO - Ngày 12/12, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi toàn bộ các sở và UBND 24 quận huyện nhằm chỉ đạo triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Hướng đi chuyển của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.
Hướng đi chuyển của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Nhà Bè và Sở NN-PTNT khẩn trương thực hiện phương án bảo đảm an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động. Theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới. 

Bằng mọi phương cách phải thông báo cho chủ các phương tiện biết vị trí, tốc độ, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm trên biển (tức vùng có gió mạnh từ cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 7,5 độ Vĩ Bắc đến vĩ tuyến 13,0 độ Vĩ bắc và phía Đông là kinh tuyến 106,0 độ Kinh Đông.

Sở Thông tin và Truyền thông được lệnh, trong trường hợp mạng thông tin liên lạc mặt đất bị hư hại, tê liệt do áp thấp nhiệt đới, sở phải chỉ đạo Viễn thông thành phố triển khai sử dụng dịch vụ thông tin liên lạc vệ tinh Vinaphone-S nhằm bảo đảm công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn được liên tục, kịp thời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng