TPHCM khẩn trương ứng phó bão số 9, cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Để ứng phó với bão số 9, TPHCM cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h chiều nay (23/11), các cơ quan chức năng duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có lệnh điều động.

TPHCM cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h chiều nay.
TPHCM cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h chiều nay.

Để phòng chống thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 9, ngày 23/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TPHCM vừa có công điện khẩn cấm tàu thuyền ra khơi hoạt động đánh bắt thủy sản; phương tiện đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng xuất bến. Lệnh cấm có hiệu lực kể từ 13h ngày 23/11 cho đến khi có lệnh mới.

Các cơ quan chức năng thông báo, yêu cầu ngư dân và các chủ phương tiện tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu hàng, tàu vận chuyển hành khách đang hoạt động trên biển, ven biển vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn; chấp hành lệnh nghiêm cấm tàu, thuyền xuất bến hoạt động trên biển, ven biển trước diễn biến của Bão số 9.

TPHCM khẩn trương ứng phó bão số 9, cấm tàu thuyền ra khơi - ảnh 1 Người dân chuẩn bị công tác chống bão.
TPHCM khẩn trương ứng phó bão số 9, cấm tàu thuyền ra khơi - ảnh 2 Ngư dân thu lưới tránh bão.

Các chủ phương tiện chủ động tổ chức các biện pháp phòng, tránh, ứng phó; khẩn trương sắp xếp các tàu, thuyền đang neo đậu tại bến được an toàn trước ảnh hưởng của Bão; tuyệt đối không để người trên tàu thuyền, lồng bè, sở - đáy, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển.

Đồng thời, các cơ quan chức năng duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có lệnh điều động. Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cho biết đang khẩn trương kiểm tra lại các điểm di dân, nơi tàu thuyền tránh bão để đảm bảo an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng