DMCA.com Protection Status

TPHCM: Khoảng 50.000 sinh viên nghỉ học vì có trường hợp tiếp xúc ca bệnh 1347

TPO - Khoảng 50.000 sinh viên thuộc hai trường là Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Công nghệ TPHCM vừa được cho nghỉ học 5 ngày (từ ngày 2-6/12) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nguyên do là có sinh viên của trường là F1, F2 của ca bệnh 1347.

Sinh viên trường HUTECH được nghỉ 5 ngày vì có trường hợp tiếp xúc ca bệnh 1347
Sinh viên trường HUTECH được nghỉ 5 ngày vì có trường hợp tiếp xúc ca bệnh 1347

Cụ thể, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (sở sở Tân Phong, quận 7, TPHCM) sẽ tạm dừng học tập trung từ ngày 2 đến ngày 6/12. Theo đó, tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên sẽ tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa tại cơ sở ở phường Tân Phong (quận 7, TPHCM).

Đồng thời, sinh viên, học viên và giảng viên sẽ thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến). Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên phải hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học.

Riêng với các môn có lịch thi trong thời gian này, nhà trường yêu cầu sinh viên sẽ cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên từ ngày 7/12. Được biết, thông báo này xuất phát từ việc trong trường có một trường hợp sinh viên có liên quan đến bệnh nhân 1347.

Cụ thể, theo thông tin từ nhà trường, sinh viên T.H.T (sinh 2002), thuộc Khoa Điện – Điện tử, có tham gia lớp học Anh văn do giảng viên là bệnh nhân COVID-19 (BN 1347) giảng dạy tại quận 10. Buổi học cuối cùng là tối ngày 24/11. Sau khi có thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã đưa sinh viên nói trên đi cách ly tập trung tại Trung tâm văn hóa An Phú Tây, Bình Chánh và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 24 đến 28/11, sinh viên này có vào trường tham gia 4 bưổi học ở các lớp có từ 40 đến 70 sinh viên. Sinh viên có đi lại trong trường, sử dụng thang máy, thang bộ.

Do đó, theo thông báo của trường, những sinh viên, giảng viên, viên chức thuộc diện theo dõi y tế, nhà trường đề nghị thực hiện theo của cơ quan chức năng, phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo thông tin cho địa phương và nhà trường, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khỏe, kịp thời cung cấp thông tin về khoa, đơn vị quản lý để ghi nhận và có giải pháp cho từng trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chỉ đạo toàn trường chủ động thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay, hạn chế tụ tập đông người….

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) cũng ra thông báo cho sinh viên tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Thời gian nghỉ học là 5 ngày (kéo dài từ ngày 2 đến ngày 6/12). Nguyên do là Trường HUTECH cũng có sinh viên được xác định là tiếp xúc với người mắc COVID-19 và sau đó có đến trường học tập.

TPHCM: Khoảng 50.000 sinh viên nghỉ học vì có trường hợp tiếp xúc ca bệnh 1347 - ảnh 1 Thông báo của trường HUTECH

Được biết, tổng số sinh viên của trường HUTECH là hơn 30.000, còn của trường ĐH Tôn Đức Thắng  vào khoảng 23.000 em.

Ngoài ra, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng có sinh viên là F1 do liên quan đến ca bệnh 1342, 1347. Hiện các sinh viên này đã được đưa đi cách ly.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường như Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trường ĐH Luật TPHCM… cũng đã ra các thông báo yêu việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đến toàn thể viên chức, người lao động và người học.

Theo đó, khi vào trường, viên chức, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế...

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm giảm béo chứa chất cực độc gây đột quỵ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã gửi thông báo cảnh báo sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine.

Thêm nhiều người cách ly, chuẩn bị kịch bản đối phó tình huống dịch COVID-19 xấu nhất

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.756 người, tăng gần 1.400 người so với một ngày trước đó. Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Việt Nam chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân.

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành 20 loại thuốc tại Việt Nam

 Cục Quản lý Dược vừa có Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng