TPHCM không để tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

TP - Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM Thái Thị Bích Liên cho hay, từ nay đến cuối năm sẽ tổ chức thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, không để lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, xây dựng mỹ quan đô thị.

TPHCM không để tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Ngày 14/10, thường trực Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị giao ban với thường trực 24 quận, huyện ủy. Theo Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM Thái Thị Bích Liên, từ nay đến cuối năm các cấp ủy sẽ tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm như thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách trong năm 2017, tổ chức thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, không để lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, xây dựng mỹ quan đô thị. 

Các hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm nhưng TPHCM sẽ thực hiện các giải pháp đồng bộ để tổ chức lại hoạt động kinh doanh trên một số vỉa hè cho người bán hàng rong.

Ngoài ra, TPHCM sẽ tăng cường kiểm soát thị trường, phát hiện ngăn chặn và xử lý có hiệu quả các hành vi gian lận thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân trong dịp cuối năm, đặc biệt Tết Mậu Tuất 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng