TPHCM không xây dựng bộ quy tắc ứng xử như Hà Nội

TPO - Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM, các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đã quy định đầy đủ trong Luật công chức viên chức và các văn bản hướng dẫn nên thành phố không cần phải xây dựng thêm một bộ quy tắc như TP Hà Nội đã làm.

TPHCM không xây dựng bộ quy tắc ứng xử như Hà Nội

Sáng 29/12, tại buổi họp báo cuối năm 2016, trả lời phóng viên Tiền Phong, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM cho biết các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong Luật Công chức viên chức và các văn bản hướng dẫn đã quy định đầy đủ. Ngoài ra còn có những quy định về chức trách, nhiệm vụ của cán bộ công chức, đòi hỏi đối với công chức trong tiếp công dân.

“Từng công chức đều có những ràng buộc về trách nhiệm. Làm tốt những quy định đó là được rồi. Bộ quy tắc ở Hà Nội thì tôi không bàn vì những quy định đó đi sâu quá. Ở TPHCM, quy chế, quy tắc ứng xử công chức viên chức đã được luật hoá, cụ thể hoá bằng các quy định. TPHCM cũng có rồi. Xuống từng công sở cũng đều đã có. Mỗi vị trí công việc đều quy định trách nhiệm. Cố gắng làm tốt là được rồi. Còn bây giờ ngồi suy nghĩ ra TPHCM ăn thế nào, mặc thế nào, không được sử dụng nước hoa gì, hình xăm gì…thì rất khó”, ông Hoan nói.

Người phát ngôn UBND TPHCM cho rằng thành phố còn là nơi hội tụ những người thuộc các vùng miền có đặc điểm, phong tục tập quán, trình độ, văn hoá khác nhau nên tât cả hướng đến cái chung.

Trả lời Tiền Phong về việc Sở Nội vụ TPHCM viết thư xin lỗi vì chậm giải quyết ngạch viên chức đối với 28 trường hợp thuộc UBND quận 8, ông Hoan nói UBND TPHCM rất hoan nghênh sự cầu thị của Sở Nội vụ.

“Chỉ giải quyết trễ một ngày mà vẫn viết thư xin lỗi là cách xử lý trách nhiệm, hành xử có văn hoá của Sở Nội vụ. Chỉ tiếc là thà trễ 9, 10 ngày chứ chỉ một ngày thì anh em cố gắng nỗ lực thêm chút nữa, giải quyết đúng hạn để khỏi viết thư xin lỗi thì vẫn tốt hơn”, ông Hoan nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng