TPHCM: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ... ngập lụt

Mỗi chiếc xe máy được đưa qua đoạn đường bị ngập nước giá 20.000 đồng. Trong khoảng 2 giờ, những người làm dịch vụ này “nhẹ nhàng” cũng kiếm được tiền triệu.

TPHCM: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ... ngập lụt

TPHCM: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ... ngập lụt

> Người dân Sài thành 'sống chung' với biển nước
> Sài Gòn chìm trong biển nước 

Mỗi chiếc xe máy được đưa qua đoạn đường bị ngập nước giá 20.000 đồng. Trong khoảng 2 giờ, những người làm dịch vụ này “nhẹ nhàng” cũng kiếm được tiền triệu.

Một thợ sửa xe trên đường Kinh Dương Vương tiếp cận, hỗ trợ người đi đường bị chết máy
Một thợ sửa xe trên đường Kinh Dương Vương tiếp cận, hỗ trợ người đi đường bị chết máy.

Từ sáng sớm 7/11, đoạn đường dài khoảng 1km trên đường Kinh Dương Vương (đoạn gần Bến xe Miền Tây, quận 6, TPHCM) bị nước bao phủ. Hàng ngàn phương tiện bì bõm lội nước quay đây. Trong đó, không ít xe bị nước làm chết máy khiến khổ chủ phải ì ạch đẩy bộ.

Nắm bắt được “thời cơ”, một nhóm thanh niên với phụ tùng sửa xe bắt đầu xuống đường “kiếm ăn”. Hễ khi phát hiện có người đẩy xe vượt ra khỏi dòng nước, lập tức nhóm này tiếp cận, mời chào. “20.000 đồng thôi! Đảm bảo nổ máy mới lấy tiền” - Một thành niên “tiếp thị” với người đi đường có xe bị chết máy.

Giá mỗi xe máy được chở qua đoạn đường nước ngập là 20.000 đồng/xe
Giá mỗi xe máy được chở qua đoạn đường nước ngập là 20.000 đồng/xe.

Theo quan sát, chỉ trong khoảng thởi gian 30 phút, nhóm thợ này đã mời được khoảng 40 xe chết máy vào sửa. “Bệnh” của các xe này chủ yếu là do nước tràn vào Bugi nên việc làm cho một chiếc xe nổ máy chỉ chưa đầu 3 phút. Trong khoảng thời gian giờ cao điểm, nhóm thợ này làm không ngớt tay.

Thấy việc kiếm tiền “ngon ăn”, một dịch vụ “cao cấp” khác cũng xuất hiện vào lúc 14h chiều cùng ngày. Một chiếc xe tải lớn, có hệ thống nâng đỡ đưa đưa ra ngay đầu đoạn đường bị ngập để đón khách chở qua đoạn “sông” trên đường Kinh Dương Vương.

Cũng với giá tiền 20.000 đồng/xe nhưng người đi đường không phải bì bõm dưới nước, cả người và xe được dàn nâng đưa lên thùng xe tải và hạ xuống ở khi đã qua được chỗ ngập.

Mỗi chuyến chiếc xe chở được khoảng 15 xe máy
Mỗi chuyến chiếc xe chở được khoảng 15 xe máy.

Với sức chứa khoảng 15 xe máy, mỗi chuyến khởi hành qua chặng đường dài vài trăm mét, chủ xe này thu về 300.000 đồng. Khi thả khách xong, chiếc xe tải tiếp tục quay đầu đón khách theo thiều ngược lại. Ghi nhận vào lúc 15h chiều 7/11, rất đông xe máy vẫn đang xếp hành chờ lên xe tải chở qua đoạn đường bị ngập.

Nhiều dịch vụ
Nhiều dịch vụ "hốt bạc" nhờ ngập lụt.

Có thể nói, những ngày Sài Gòn bị ngập nặng bởi ảnh hưởng của mưa và triều cường, cũng là những ngày “kiếm cơm” dễ nhất của khá nhiều người. Tại đầu đường Kênh Tân Hóa (quận 6), 3 thanh niên thay nhau phụ giúp những người có xe bị chết máy đang chới với, bị làn sóng do xe ô tô tạo ra xô ngã. Dịch vụ lau chùi Bugi ở đây giá hữu nghị hơn với 15.000 đồng/xe.

Tại hai đầu đường Hòa Bình (đoạn qua công Đầm Sen, quận 11) có sẵn những “chốt” để sửa xe cho người đi đường. Việc làm ăn của những người này khá “phát đạt” khi đường Hòa Bình được xem như rốn ngập của thành phố.

Theo Phúc Yên
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá