TPHCM kiến nghị ngành đường sắt sớm nâng cấp các vị trí đường ngang

TPO - UBND TPHCM vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị bộ chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố sớm thực hiện nâng cấp các vị trí đường ngang không có người gác theo đúng quy định.

TPHCM kiến nghị ngành đường sắt sớm nâng cấp các vị trí đường ngang

Theo UBND thành phố, hiện trên địa bàn TPHCM có tổng cộng 26 vị trí đường ngang qua đường sắt. Trong đó, 21 vị trí có người do Tổng Công ty đường sắt Việt Nam bố trí gác và 5 vị trí không có người gác mà chỉ tổ chức phòng vệ theo hình thức cảnh báo tự động hoặc cần chắn tự động. 

Mặc dù việc tổ chức cảnh giới, phòng vệ tại các vị trí đường ngang này thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lý đường sắt, nhưng thành phố vẫn phối hợp, hỗ trợ bố trí lực lượng Thanh niên xung phong trực gác cảnh báo từ 6h đến 22h hàng ngày.

Trong 5 vị trí không có người gác nêu trên, có 2 vị trí (đường ngang Nguyễn Xí và đường ngang Bình Thạnh) nằm trong dự án xây dựng đường nối từ ngã ba Nơ Trang Long - Nguyễn Xí và đường trục khu dân cư Bình Hòa (phường 13, quận Bình Thạnh). Dự kiến năm 2018 khi dự án hoàn thành, sẽ đóng 2 vị trí này và thay thế bằng 1 vị trí mới, kết nối khu dân cư Bình Hòa.

Tuy nhiên, đối với 3 vị trí còn lại, gồm đường ngang Trần Khắc Chân, trạm hỏa xa và Trần Hữu Trang, dù cơ quan chức năng thành phố đã có nhiều văn bản kiến nghị Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sớm nâng cấp phòng vệ theo hình thức có người gác. Nhưng đến nay, các vị trí này vẫn chưa được nâng cấp theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá