DMCA.com Protection Status

TPHCM kỷ luật 48 thanh tra xây dựng trong năm 2016

TPO - Tại buổi họp báo định kỳ quý 1/2017, đại diện Sở Xây Dựng TPHCM cho biết, trong năm 2016 đã kỷ luật 48 cán bộ công chức thanh tra, trong đó có 1 trường hợp bị thôi việc.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây Dựng trả lời báo chí tại buổi họp báo.
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây Dựng trả lời báo chí tại buổi họp báo.
Theo đại diện Sở Xây Dựng trong số 48 công chức thanh tra bị kỷ luật có 30 người bị khiển trách, 14 người bị cảnh cáo, 3 trường hợp hạ bậc lương và buộc thôi việc một người.
 

Các cán bộ công chức bị kỷ luật là thanh tra viên thuộc đội thanh tra xây dựng tại các quận, huyện, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bị kỷ luật là do cán bộ, công chức không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định trong quá trình công tác. 

Trong số này, có một số cán bộ công chức, quản lý địa bàn thiếu kiểm tra giám sát, dẫn dến một số công trình vi phạm có quy mô lớn nhưng khi phát hiện vi phạm lại chậm xử lý, thiếu kiên quyết… Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa thanh tra xây dựng với địa phương chưa sâu sát dẫn đến tình trạng xây dựng không phép, sai phép nhưng không phát hiện. 

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây Dựng TPHCM cho biết, việc 48 cán bộ công chức bị kỷ luật là hạn chế của Sở trong năm 2016. Trong năm 2017, Sở sẽ tập trung xử lý vấn đề này, nhất là các địa phương để xảy ra sai phạm nhiều như Bình Chánh, Hóc Môn, Thủ Đức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng