TPHCM kỷ niệm 45 năm Tổng tiến công Mậu Thân 1968

TP - Ngày 2 - 2, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 45 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

> Phim Mậu Thân 1968: Lật lại hồ sơ tuyệt mật
> Tổng tiến công Mậu Thân 1968 lên sóng

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Đại tướng Sisavath keobounphanh, nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã dự Lễ kỷ niệm.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã ôn lại quá trình hình thành cũng như những mốc son chói lọi từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đến nay. Ông nhấn mạnh, thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta do Đảng lãnh đạo là vô cùng vĩ đại; trong đó, cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 là một kỳ tích, tạo nên thắng lợi to lớn, thể hiện tinh thần cách mạng tiến công của quân dân ta, đánh dấu bước ngoặt quan trọng có ý nghĩa chiến lược.

Nhân dịp này, TPHCM cũng đã trao các phần thưởng cao quý của Nhà nước tặng các tập thể, cá nhân của thành phố.

Sáng cùng ngày, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM cũng đã tổ chức khánh thành Công trình cải tạo-mở rộng Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM, một công trình trọng điểm đặc biệt có ý nghĩa quan trọng của thành phố. Công trình có tổng vốn đầu tư là 47 tỷ đồng với các hạng mục chính gồm khu hội trường đa năng, phòng trưng bày chuyên đề và phòng chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số hạng mục hệ thống chiếu sáng nghệ thuật ngôi nhà Bảo tàng, âm thanh.

Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá