TPHCM: Lại một vụ xây cao ốc làm sập nhà hàng xóm

Lúc 9h15 sáng 1-2, ông Nguyễn Văn Hiệp- phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM- và Thanh tra Sở Xây dựng đã có mặt và vào kiểm tra hiện trường vụ sập nhà số 3-5 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 xảy ra vào tối hôm qua (31-1).

>> Sập nhà bốn tầng, hơn 10 người thương vong

Vụ sập nhà xảy ra vào khoảng 22h15 đêm 31-1 khiến hai căn nhà số 3 và số 5 Hàm Nghi bị đổ sập, nhiều căn nhà khác liền kề bị hư hại nặng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ảnh hưởng từ công trình xây dựng cao ốc Saigon MC nằm sát phía sau dãy nhà trên đường Hàm Nghi.

Rất may không có trường hợp thương vong nào.

Hàng rào bao quanh và bảo vệ được điều tới để hạn chế người dân dòm ngó - Ảnh: T.T.D

Sáng 1-2, nhóm phóng viên đến hiện trường ghi nhận thêm về vụ việc thì khu vực nhà sập trên đường Hàm Nghi đã được che bạt quây kín, nhiều căn nhà gần đó cũng bị phong tỏa. Bên ngoài hàng rào có công an phường, thanh tra xây dựng và bảo vệ của Công ty bảo vệ Nam Thăng Long túc trực.

Sau khi trao đổi với một trung tá công an đang bảo vệ hiện trường, phóng viên Tuổi Trẻ lấy máy ảnh chụp quang cảnh hiện trường qua khe hở của lớp vải bạt thì bị các nhân viên bảo vệ ngăn lại với lý do... chưa xin phép chủ đầu tư cao ốc.

Trước đó, phóng viên đã đến cổng bảo vệ công trường đề nghị liên hệ làm việc và vào chụp ảnh hiện trường nhưng nhân viên bảo vệ tên Hùng sau khi hỏi ý kiến ai đó bên trong rồi trở ra đề nghị phóng viên sang liên lạc với văn phòng công ty ở quận 4 và khẳng định phóng viên không được vào chụp ảnh.

Không chụp được ảnh qua dải rào, phóng viên ảnh Trần Tiến Dũng trèo lên nóc trạm xe buýt phía bên ngoài định chụp ảnh thì bị hai nhân viên bảo vệ kéo xuống. Một phóng viên khác của báo Tuổi Trẻ đưa máy chụp lại tình huống này thì các bảo vệ lên giọng thách thức: "Chụp đi và nhớ đăng trang 1 nhé, để đỡ tốn tiền quảng cáo!".

Vị trung tá công an có mặt khuyên các bảo vệ để phóng viên tác nghiệp nhưng các bảo vệ này nhất quyết ngăn cản và có nhiều lời lẽ thách thức, xúc phạm phóng viên.

Cũng trong sáng 1-2, phóng viên đã liên hệ với UBND phường Nguyễn Thái Bình, UBND quận 1 và Thanh tra xây dựng quận 1 để tìm hiểu thêm về sự cố sập nhà nhưng các cơ quan này bận họp giao ban.

Trong đó, tại Thanh tra xây dựng quận 1, sau khi xuất trình thẻ và giấy giới thiệu, một nhân viên bảo vệ vào trong xin lý kiến rồi trở ra nói với phóng viên: "Anh Độ sếp tôi nói bận họp không tiếp được và nói anh lên hỏi Sở Xây dựng".

Theo Nguyễn Triều
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá