TP.HCM: Lại mưa to, gió lớn gây sập tường, gãy trụ điện

Chiều 16/4, cơn mưa lớn kèm theo gió đã làm đổ bức tường đè vào trước 10 ngôi nhà gây hư hỏng nặng. Cây xanh gãy đổ khắp nơi, tường rào chắn "lô cốt" cũng bị sập..., và đặc biệt, 2 trụ đèn chiếu sáng công cộng bị bứng gốc đổ đè làm 2 người bị thương.

>> TPHCM : Mưa to gây ngập lớn, một người chết

Khoảng 14 giờ 30 phút chiều 16/4, mưa lớn kèm theo một trận gió to đã khiến một bức tường dài hơn 50m cao 9m của Cty TNHH Vườn Phố VN, trụ sở số 59 đường Ngô Tất Tố, P.21, Q.Bình Thạnh đổ ập ra phía khu dân cư nằm trong hẻm 66 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh. Vụ đổ gây kinh hoàng cho hàng trăm người dân sống trong khu dân cư chật chội này.

Nhiều người bồng bế con nhỏ tháo chạy tán loạn vì bức tường quá lớn đè trúng vào nhà mình. Bà Lê Thị Hoa (chủ nhà số 66/171 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh) vừa kể lại vụ sập tường vừa hoảng sợ:

"Tôi đang bế đứa cháu nhỏ trong nhà, bỗng nghe tiếng ầm rất lớn, nhìn ra trước nhà là một mảng tường đè sập phía trước, đá gạch văng tứ tung".

Ngay sau khi vụ sập tường nghiêm trọng xảy ra, công an và chính quyền địa phương đã có mặt để ổn định trật tự và bảo vệ tài sản cho người dân.

Mảng tường lớn đâm xéo vào ngôi nhà 66/177 đường XVNT, P.21, Q.BT đe dọa tính mạng người dân.

Theo thống kê ban đầu của UBND P.21, Q.Bình Thạnh, bức tường sập đã đè hư hỏng 10 ngôi nhà từ số 66/165 đến 66/183 cùng nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh. Trong đó có 3 ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Đặc biệt, nhà số 66/177 bị mảng tường lớn khoảng gần 10m2 sập trúng cột điện rồi đè xéo vào trước nhà treo lơ lửng và một mảng tường khác rơi vào làm sập mái.

Rất may, lúc xảy ra vụ sập tường, điện khu vực này đang bị cắt để sửa chữa nên không gây chập cháy nổ và các em nhỏ đang đi học chưa về.

Cơn mưa to chiều cùng ngày và kèm theo gió cũng đã gây ra hàng loạt vụ gãy đổ cây xanh gây nguy hiểm trên nhiều tuyến đường. Như trước công viên 30.4, trên đường Lê Duẩn, Q.1, một nhánh cây có đường kính 40cm đã bất ngờ đổ xuống gây tắc nghẽn giao thông, nhiều người thoát nạn trong gang tấc.

Trên đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Cao Vân... cây xanh cũng bị gãy nhánh, riêng gió lớn đã xô đổ tường rào chắn công trình nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh. Rất may vụ đổ tường rào này ụp vào phía trong công trình nên không gây thiệt hại cho người đi đường.

Chưa hết, đợt gió trong cơn mưa chiều 16/4 còn làm gãy cả gốc 2 trụ đèn chiếu sáng công cộng trên cầu Đống Đa 2 (cầu Ráp) trên đường Nguyễn Xuân Ôn, Q.Bình Thạnh. Vụ gãy 2 trụ đèn này đè trúng "mạng nhện" lưới điện bên dưới làm hư hỏng và 2 người đi đường bị thương.

Theo Phùng Bắc
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá