TP.HCM lại sắp đối mặt với đợt triều cường cao kỷ lục

TP – Tối 19/11, Ban chỉ huy PCLB TPHCM đã phát thông báo khẩn: Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc hoạt động mạnh trên biển Đông nên trong những ngày sắp tới mực nước biển tại Vũng Tàu vào cuối tháng 11 sẽ ở mức cao.

Mực nước trong các hệ thống kênh, rạch tại khu vực TPHCM sẽ lên cao có khả năng gây ngập trên diện rộng trong thời gian từ 5 đến 8 giờ và 17 đến 20 giờ các ngày từ 24 đến 28/11. Mực nước cao nhất tại trạm Phú An có khả năng lên mức 1,48 m vào chiều tối ngày 27/11/2007.

Ban Chỉ huy PCLB TPHCM đề nghị các cơ quan chức năng và UBND các quận, huyện, nhất là quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, huyện Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh khẩn trương rà soát, kiểm tra các đoạn bờ bao xung yếu có nguy cơ bể bờ, tràn bờ, chủ động huy động nhân lực, vật tư, kinh phí và các nguồn lực khác để gia cố, tôn tạo đề phòng bể bờ, tràn bờ khi có triều cường kết hợp với xả lũ, mưa to; xử lý gia cố các điểm có nguy cơ sạt lở bờ sông, tuyệt đối không để tiếp tục xảy ra tình trạng bể bờ, tràn bờ như các đợt triều cường trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá