TPHCM lập 12 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết 2018

TPO - Ngày 1/1, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, đã thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

sẽ có 12 đoàn chuyên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại TPHCM
sẽ có 12 đoàn chuyên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại TPHCM

Theo đó, từ ngày 1/1 đến hết ngày 27/3, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP TPHCM yêu cầu các đơn vị liên quan thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ cấp TP đến cấp phường, xã; tập trung vào nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp tết và lễ hội; kiểm soát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm.

TPHCM lập 12 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết 2018  - ảnh 1 PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban quản lý ATTP TPHCM

Ngoài tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ tết sắp đến, Ban ATTP sẽ chú trọng tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng, thuốc an thần trong giết mổ gia súc… Tiến hành lấy mẫu xét nghiệp khi có dấu hiệu vi phạm chất lượng và ATTP. Thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với những cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng ATTP và xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý ATTP TPHCM cho biết, Ban Quản lý đã thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành để kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Trong đó, các đoàn kiểm tra sẽ chú trọng kiểm tra các mặt hàng như thịt, các sản phẩm từ thịt; rượu, bia, nước giải khát; bánh kẹo, mứt, phụ gia thực phẩm; các cơ sở dịch vụ ăn uống...

Trong đó, các đoàn của TP sẽ kiểm tra ở những nơi cung cấp thực phẩm quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, xã thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá