Sự kiện: COVID-19

TPHCM lập khu cách ly người nhập cảnh từng đến Trung Quốc

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Theo chỉ đạo từ UBND TPHCM, những người nhập cảnh đến từ tỉnh Hồ Bắc hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) trong vòng 14 ngày qua phải được cách ly như những trường hợp mắc bệnh.

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Y tế TPHCM thành lập khu cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong 14 ngày qua trên địa bàn TPHCM.

TPHCM lập khu cách ly người nhập cảnh từng đến Trung Quốc - ảnh 1  Một khu dã chiến cách ly người nghi nhiễm virus corona ở quận 3.

Theo đó, khu cách ly tập trung của TPHCM đặt tại Bệnh viện dã chiến ở ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Sở Y tế TPHCM sẽ xây dựng bộ khung quản lý tại khu cách ly tập trung cũng như xây dựng quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, UBND quận - huyện cũng sẽ thành lập khu cách ly tập trung tại quận - huyện.

Các trường hợp nghi nhiễm nCoV sẽ được lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua phải được coi như trường hợp mắc bệnh. Những trường hợp này do UBND quận - huyện nào phát hiện sẽ được đưa về khu cách ly tập trung của quận - huyện và đơn vị y tế địa phương đó theo dõi.

Sở Du lịch TPHCM được giao rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú trên địa bàn TPHCM thực hiện việc cách ly các trường hợp nhập cảnh nói trên.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng giao Sở Y tế phối hợp với Viện Pasteur TPHCM (Bộ Y tế) triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc một cách nhanh nhất người bị cách ly; tập huấn cho các cơ sở y tế áp dụng các biện pháp điều trị mới bệnh nCoV theo phác đồ của Bộ Y tế; điều phối thuốc, trang thiết bị bảo đảm không bị thiếu tại các cơ sở điều trị cũng như không để xảy ra tử vong.


Người dân được chăm sóc thế nào trong khu cách ly ở doanh trại Quân đội?

Được Quân đội và các lực lượng phối hợp chuẩn bị chu đáo, 3 địa điểm cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc ở tỉnh Lạng Sơn đã mang lại sự tin tưởng, lạc quan cho người dân trong quãng thời gian cách ly 14 ngày.

Khu cách ly dã chiến người nghi nhiễm virus corona ở TPHCM có gì?

Khu dã chiến cách ly người nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do virus corona (nCoV) gây ra, có diện tích gần 1.700mét vuông, với 20 phòng và 40 giường bệnh đầy đủ tiện nghi...

Bên trong khu cách ly 260 công dân Việt Nam tại doanh trại quân đội

Trong những ngày bệnh dịch virus corona diễn biến phức tạp, tỉnh Lạng Sơn đã thiết lập ba địa điểm làm nơi tiếp nhận, cách ly những công dân Việt Nam trở về từ bên kia biên giới Việt- Trung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá