DMCA.com Protection Status

TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người

TPO - Ngày 9/5, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đã được mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ như rạp chiếu phim, khu vui chơi thiếu nhi rơi vào tình trạng... không bóng người.

Hồ bơi mở lại, đông đảo trẻ em đến vui chơi
Hồ bơi mở lại, đông đảo trẻ em đến vui chơi
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 1 Ghi nhận lúc 17h30, tại khu trò chơi thiếu nhi tại công viên Phú Lâm (Q.6, TPHCM), các trò chơi đã mở trở lại. Tuy nhiên chỉ có khu vực trò chơi cát có 2 em nhỏ tham gia. Còn các trò chơi khác đều vắng khách.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 2 Nhân viên cho biết, các trò chơi được lau dọn sạch sẽ để chờ khách. "Mọi khi giờ này nhộn nhịp trẻ em đến vui chơi. Hy vọng đến tối sẽ có khách" - một nhân viên cho biết.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 3 Tại một khu vui chơi khác ở Q.Bình Tân (TPHCM), các trò chơi bật đèn nhấp nháy, nhạc vui nhộn nhưng cũng vắng người.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 4 "Chúng tôi mới mở cửa hoạt độn lại vào hôm nay, có lẽ vì vậy nên nhiều phụ huynh chưa biết nên không đưa các con đến chơi. Hy vọng ngày mai sẽ khá hơn. Chúng tôi có chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ khi khách đến" - ông Bình, nhân viên trò chơi cho biết.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 5 Các khu vui chơi thiếu nhi ở trung tâm thương mại như Aeon, BigC... cũng hoạt động trở lại. Phụ huynh xếp hàng mua vé cho con tham gia.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 6 Trẻ em đeo khẩu trang khi vui chơi.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 7 Tuy nhiên, theo ghi nhận ở khu vui chơi này vẫn chưa đông trẻ em. "Nhiều phụ huynh vẫn lo ngại dịch bệnh COVID-19 nên không cho con tham gia các hoạt động nơi công cộng" - nhân viên Aeon Bình Tân nói.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 8 Trẻ em vui sướng vì được vui chơi sau bao ngày ở nhà thực hiện cách ly toàn xã hội.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 9 Một phụ huynh tham khảo giá các trò chơi cho con tại một trung tâm thương mại.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 10 Hồ bơi thu hút trẻ em đến vui chơi đông nhất, nguyên nhân do Sài Gòn vào hè, nhiều người chọn  hoạt động dưới nước để giải nhiệt.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 11 Nhân viên đo nhiệt độ, xịt nước rửa tay cho khách đến bơi. Hồ bơi trên đường Nguyễn Văn Luông (Q.6, TPHCM) đã hoạt động được vài ngày nay.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 12 Trong ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người cũng đưa gia đinh đến Thảo Cầm Viên, Suối Tiên... vui chơi. Tuy nhiên nhiều người thất vọng vì các nơi này đến đóng cửa, không nhận khách.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 13 Nhân viên Thảo Cầm Viên, Suối Tiên đều cho biết, đến ngày 15/5 mới hoạt động trở lại.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 14 Nhiều hệ thống rạp chiếu phim như CGV, BHD... tại TPHCM cũng mở cửa đón khách. Tuy nhiên gần như không một bóng khách đến mua vé xem phim. Cả khu vực rạp chiếu đều vắng hoe.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 15 Chị Phương (ngụ Q.10, TPHCM) dẫn con đến tìm phim để xem, nhân viên cho biết chỉ có phin dành cho người trên 16 tuổi, chưa có phim cho thiếu nhi. Hỏi các tờ rơi giới thiếu phim cho khách, nhân viên cho hay: "Do rạp mới mở lại hôm nay nên chưa có nhiều phim". 
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 16 Khu vui chơi miễn phí ở các công viên cũng tháo băng, cho khách sử dụng trở lại.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 17 Dẫu vậy vẫn rất vắng người đến vui chơi, tập thể dục.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 18  TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 19 Khu vực ẩm thực ở các trung tâm thương mại cũng vắng hoe, dù là cuối tuần.
TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 20  TPHCM mở lại dịch vụ không thiết yếu: Nơi đông đúc, chỗ không bóng người - ảnh 21
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng