TPHCM mới tinh giản 123 biên chế

TPO - Với số lượng hàng nghìn cán bộ công chức viên chức đang làm việc trong bộ máy hành chính, thực hiện quy định của Chính phủ về tinh giản 10% biên chế, tính đến thời điểm này TPHCM mới giảm được 123 người.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình làm việc với lãnh đạo TPHCM.
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình làm việc với lãnh đạo TPHCM.

Thông tin do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đưa ra tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình về công tác cải cách thủ tục hành chính diễn ra chiều nay, 26/9.

Ông Tuyến cho biết thêm: TPHCM có 322 phường xã thị trấn đã lập Phòng tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính “một cửa”.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, cải cách hành chính đóng vai trò then chốt và là một trong 7 chương trình đột phá của thành phố. Vừa qua, UBND thành phố đã xin ý kiến Thành uỷ xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh, phấn đấu đến đầu quý I/2017 hoàn thành đề án.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình lưu ý lãnh đạo TPHCM việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật của một số cán bộ công chức một số nơi chưa nghiêm, chưa hết lòng hết sức làm công bộc của dân, nhũng nhiễu, hách dịch, dẫn đến trì trệ. Việc thực hiện thủ tục hành chính một số lĩnh vực còn bất cập. TPHCM mới tinh giản 123 biên chế là chậm, chưa đạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng