TPHCM: Một cơ sở Spa giữa trung tâm cháy 2 lần trong 2 ngày

TP - Lúc 10 giờ 20 phút ngày hôm qua (23/3), tại số 2/10 đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, quận 1, đã xảy ra vụ cháy gây hoảng loạn tại khu vực trung tâm TPHCM.

Phải dùng đến vòi rồng đám cháy mới được khống chế Ảnh: Nguyễn Thanh

Vụ cháy xuất phát từ tầng 3 của ngôi nhà này, nơi được dùng làm cơ sở chăm sóc thẩm mỹ, sắc đẹp, có tên Eden Spa thuộc Cty TNHH thương mại, dịch vụ Lan Thảo.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, các nhân viên của cơ sở Spa này đã phối hợp với CA phường và lực lượng chữa cháy tại chỗ, tích cực khống chế đám cháy.

Nhưng do xuất hiện nhiều  khói đen và thiếu trang thiết bị chuyên dụng dùng phục vụ cho việc chữa cháy nhà cao tầng nên lực lượng chữa cháy tại chỗ đã không thể dập đám cháy.

Khi Sở cảnh sát PCCC cử 6 xe cứu hỏa cùng gần 50 cán bộ chiến sĩ xuất hiện cột khói đã bốc lên cao và tỏa khói mù mịt.

Cở sở Spa này nằm trên tầng cao và ở vị trí hẻm sâu lại bị án ngữ bởi 2 tòa nhà cao tầng khác, nên lực lượng PCCC gặp khó khăn trong lúc tác nghiệp. Lãnh đạo Sở cảnh sát PCCC đã ra chỉ đạo kịp thời, huy động xe có thang dùng cho việc chữa cháy nhà cao tầng, phun vòi rồng, từ phía hướng cao ốc Bitexco (nằm cạnh cơ sở Spa), phun nước từ trên không xuống.

Đồng thời, nhân viên của cao ốc Bitexco dùng phương tiện PCCC tại chỗ phối hợp phun nước vào nơi ngọn lửa xuất phát. Đến 11 giờ, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Được biết, trước đó một ngày, lúc 21 giờ ngày 22/3 cũng tại cơ sở Spa này đã xảy ra cháy. Nguyên nhân ban đầu xác định là do chập điện. Vụ cháy đã được lực lượng PCCC tại chỗ phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp dập tắt.

Xuyên suốt trong thời điểm này, cơ sở trên bị cắt điện hoàn toàn, nhưng người ta vẫn thấy khói âm ỉ và đến ngày 23/3 thì đám cháy lại bùng phát.

Hiện, vụ việc đang được Sở Cảnh sát PCCC phối hợp với Cơ quan điều tra CA quận 1, khám nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá