Dây điện đứt, 1 người chết, hàng trăm người hoảng loạn

TPHCM : Mưa to gây ngập lớn, một người chết

Cơn mưa to sáng nay 13/4 đã làm ngập lụt tới 56 tuyến đường, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại TPHCM. Trong cơn mưa, một dây điện trung thế bị đứt làm hàng trăm người đi đường hoảng loạn, một người bị điện giật chết tại chỗ.

Xe máy bốc cháy do dây điện trung thế đứt rơi vào. Ảnh : Tuổi trẻ

Tại khu vực các quận 1, 5, 6, 8,..., nước mưa kết hợp với triều cường đã dâng đầy, chiếm lĩnh nhiều tuyến đường khiến hầu hết các phương tiện tham gia giao thông bị ngập nước, chết máy.

Hàng chục ngàn người phải chịu cảnh dầm chân trong nước, chờ thông đường. Đến gần 11h trưa, dưới sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông, tình hình mới được khắc phục.

Theo đánh giá của thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đây là cơn mưa chuyển mùa lớn nhất kể từ đầu năm 2009. Lượng mưa đo được sáng 13/4/2009, tại trạm Tân Sơn Nhất là 50mm; tại trạm Tân Sơn Hòa là 48mm, trạm Mạc Đĩnh Chi là 18mm.

Dây điện đứt, 1 người chết, hàng trăm người hoảng loạn

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VietnamNet

Liên quan đến cơn mưa lớn sáng 13/4, tại tuyến đường Âu Cơ (phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM), một sợi dây điện trung thế (loại VXAS 240) thuộc trụ điện số 37 – 39 (do Điện lực Tân Phú quản lý) bị đứt rơi xuống đã lan điện và gây cháy làm hàng trăm người đi đường hoảng loạn bỏ chạy thoát thân.

Mặc dù vậy, có 3 người đi đường khi chạy xe lên vỉa hè đã bị trúng điện. Dây điện rơi xuống vắt ngang qua xe gắn máy hiệu Wave làm chị Hoàng Thị Thanh Truyền (22 tuổi, sinh viên) bị điện giật ngã xuống lề đường.

Người dân ra hiệu cho một xe buýt chạy hướng Âu Cơ về đường Trường Chinh, nhưng chiếc xe này không dừng lại, khiến nước té lên lề đường, làm chị Truyền bị điện giật nặng thêm và chết tại chỗ.

Dây điện còn phóng ra trúng người đàn ông đi xe gắn máy Attila, người này chạy thoát kịp được nhưng chiếc xe bị cháy. Sợi dây điện cũng rơi trúng một người đàn ông khác té ngã xuống đường nhưng may mắn được người dân cứu thoát chết.

Sau đó, Điện lực Tân Phú đã cắt nguồn điện tại đây, lực lượng cứu hỏa cũng có mặt dập tắt đám cháy do phóng điện. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá