TPHCM: Nâng chuẩn an sinh xã hội ngang tầm khu vực và quốc tế

TP - Ngày 18-10, tại hội nghị 11, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa IX đã thảo luận và thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố tập trung phấn đấu đạt được mục tiêu: Tăng cường cải thiện đời sống vật chất, văn hóa cho người có công và nhân dân lao động, đến năm 2015 cơ bản bảo đảm gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng địa bàn cư ngụ.

Bảo đảm mức tối thiểu về thu nhập, giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch, thông tin và truyền thông cho nhân dân, nhất là hộ nghèo, người dân ngoại thành, người dân ở các địa bàn di dời, tái định cư để giải phóng mặt bằng thu hồi đất thực hiện các dự án, đồng bào dân tộc Khơ me, Chăm, Hoa trong diện nghèo, cận nghèo.

Tăng cường và phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội, thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân. Đẩy mạnh chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các tầng lớp và các nhóm dân cư trong xã hội, giữa thành thị và nông thôn. Nâng dần chuẩn an sinh xã hội thành phố ngang tầm khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá