TPHCM: Nháo nhác vì tin đồn tăng giá xăng

Khoảng 5 giờ chiều 30/8, nhiều khu vực ở TPHCM bỗng trở nên nhốn nháo vì một tin đồn xăng tăng giá. Tại các cây xăng, người dân đổ xô nhau đến và chen chúc để mua xăng.

Người và xe chen chúc mua xăng vì tin đồn tăng giá
Ở nhiều nơi, người và xe cộ xếp hàng chờ chật ních, lấn cả đường đi. Nhiều người đã đổ xăng xong nhưng không ra được vì lối đi đã bị người chen vào chiếm hết nên la ó, húc vào nhau tạo ra cảnh hỗn loạn.

Không ít người còn đem theo can nhựa mua để trữ. Nhiều tài xế taxi cũng nhận được tin đồn tương tự và vội vàng ghé vào đổ xăng.

Những người vội vã đi đổ xăng khi được hỏi đều cho biết nghe tin đồn xăng tăng giá từ bạn bè, người thân. Có người nghe nói tăng lên 14.000 đồng/lít, cũng có người nghe tăng lên 15.000 đồng, người khác lại nghe tăng 12.000 đồng/lít. Song không ai được biết khi nào xăng sẽ tăng và chính xác tăng ở mức nào.

Theo ông Trần Minh Hà - Trưởng phòng Kinh doanh Cty dầu khí TP.Hồ Chí Minh (Saigon Petro), tin đồn này xuất phát từ tâm lý của người tiêu dùng. Vì mấy hôm nay báo chí đưa tin xăng dầu thế giới tăng cao nên người dân suy diễn ra là xăng dầu trong nước sẽ tăng như đã từng tăng trong thời gian qua. 

Để trấn an khách hàng, một số cây xăng thuộc hệ thống Petrolimex đã treo bảng thông báo xăng không lên giá và vẫn bán ở giá cũ.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, rất nhiều cây xăng vì muốn bán được hàng nên không thông báo điều này với khách hàng. Lý do họ đưa ra là không biết có tăng thật hay không. Cũng theo ông Hà, đây chỉ là tin đồn bùng phát trong chốc lát khiến các cửa hàng không kịp trở tay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá