TPHCM: Nhiều chuyến bay bị hoãn vì mưa lớn

TP - Cơn mưa lớn, kéo dài trên nửa giờ xảy ra vào chiều 1-7 đã làm nhiều tuyến đường nội ô TPHCM bị ngập trắng. Đặc biệt, cơn mưa đã gây ngập nhiều khu vực thuộc nhà ga nội địa Tân Sơn Nhất.

Một đoạn đường bị sạt lở nặng
Một đoạn đường bị sạt lở nặng

Một đoạn đường bị sạt lở nặng
Một đoạn đường bị sạt lở nặng.

Để tránh sự cố chập điện, cơ quan chức năng sân bay phải ngắt cầu dao điện. Hệ thống máy tính ngưng hoạt động đã khiến hàng nghìn hành khách bị kẹt, không thể làm thủ tục lên các chuyến bay. Có 8 chuyến bay của hai hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines bị hoãn. Đến 14 giờ 30 phút, các hoạt động của nhà ga quốc nội mới trở lại bình thường.

Trước đó, rạng sáng 1-7, cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã làm sạt lở một đoạn tuyến đường tạm (đường tránh công trình thi công cầu Liên tỉnh lộ 43) thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Một số người dân cho biết nước từ thượng lưu (tỉnh Bình Dương) đổ về, tuyến cống phi 2.000 thoát không kịp nên hàng chục hécta vườn cây, hoa màu và cả tuyến đường tạm bị ngập sâu gần 1m.

Dòng chảy quá mạnh đã gây xói lở một đoạn đường dài gần 8m và đẩy cả một đoạn cống xuống lòng kênh Ba Bò. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền và công an địa phương đã cho phong tỏa toàn bộ tuyến đường. Sự cố đã gây ùn tắc giao thông nhiều giờ liền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá