TP.HCM: Nhiều hành khách trả lại vé tàu do lo sợ

Nhiều hành khách hoang mang sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại khu gian Thừa Lưu – Lăng Cô nên quyết định trả lại vé đi tàu đã mua trước đó

Chiều ngày 13/3, chúng tôi có mặt tại Ga Sài Gòn và cảm nhận được không khí nặng nề, im ắng bao trùm. Nhiều hành khách hoang mang sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại khu gian Thừa Lưu – Lăng Cô nên quyết định trả lại vé đi tàu đã mua trước đó. Chỉ trong vòng 1 giờ, chúng tôi ghi nhận có hơn 10 trường hợp đến trả vé.

Anh Nguyễn Văn Sơn, một hành khách quê ở tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết trước đó anh đã mua 7 vé tàu S6 đi trong ngày 18/3 tới với tổng trị giá gần 4 triệu đồng trả lại vé, chuyển sang đi bằng phương tiện khác, bất chấp tỉ lệ phí hoàn vé 10% khá cao của ngành đường sắt.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Phương, phó Ga Sài Gòn thừa nhận: Hành khách trả vé bởi nhiều lí do nhưng đúng là sau khi tai nạn xảy ra, có một số hành khách mua vé trước đó hoang mang nên đem trả lại. Sau khi xảy ra tai nạn, các chuyến tàu thống nhất khởi hành từ TPHCM vẫn hoạt động bình thường, đúng giờ.

Ga có thông báo xin lỗi và hoàn trả lại tiền chênh lệnh hạng vé cho hành khách đã chuyển sang đi tàu D1 suốt đoạn đường từ Đà Nẵng đến TPHCM. Chuyến tàu D1 được điều động để đưa hành khách tàu E1 gặp nạn tiếp tục hành trình và đã đến ga Sài Gòn an toàn vào lúc 12h00 trưa ngày 13/3.

Ga đã tiếp nhận 234 hành khách và đã hoàn trả lại tiền chênh lệnh cho 147 hành khách. Số còn lại sẽ tiếp tục được hoàn trả nếu có yêu cầu. Ngoài ra, có 2 hành khách bị đau ở đầu đã được Ga hỗ trợ đi chụp CT Scanner kiểm tra chấn thương, mọi phí tổn sẽ được ngành đường sắt giải quyết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá