TPHCM nhiều việc làm không xuể vì thiếu trầm trọng lãnh đạo

TPO - Nhiều công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TPHCM lẽ ra hoàn thành trong quý 1 nhưng đến nay còn tồn đọng, chưa giải quyết xong vì Thường trực ủy ban đang thiếu trầm trọng nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

TPHCM nhiều việc làm không xuể vì thiếu trầm trọng lãnh đạo

Chiều 4/4, chủ trì cuộc họp thường kỳ về kinh tế xã hội Qúy 1/2019, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết sau khi Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu đột ngột qua đời (20/2), Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, thường trực UBND TPHCM chỉ còn ba người gồm chủ tịch Nguyễn Thành Phong và hai Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm (thường trực), Trần Vĩnh Tuyến.

“Do thiếu nhân sự lãnh đạo nên nhiều công việc lẽ ra phải giải quyết xong trong quý 1 thì đến nay vẫn còn tồn đọng, đơn cử như duyệt kế hoạch các đơn vị trong năm 2019. Hiện nay, anh Liêm, anh Tuyến đang thay nhau duyệt kế hoạch khối quận huyện thay chị Thu vừa mất. Đồng chí Huỳnh Cách Mạng phê duyệt kế hoạch năm của các cơ quan đơn vị khối nội chính chưa xong thì đã chuyển công tác”, ông Phong giải thích.

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và tiếp công dân cũng đang tồn đọng. Nhiệm vụ này trước kia ông Huỳnh Cách Mạng phụ trách và sắp tới ông Phong phải phụ trách.

Ngoài ra, trong quý 1, UBND TPHCM tập trung xem xét các kết luận thanh tra các vụ việc liên quan, trong đó có nhiều vụ việc khiếu nại của người dân đã kéo dài trong nhiều năm như dự án Khu đô thị Sing Việt (huyện Bình Chánh), Safari (huyện Củ Chi).

“Trong năm 2018, TPHCM đã tiến hành thanh tra theo kế hoạch, kết hợp thanh tra đột xuất với hơn 50 cuộc thanh tra. Sau khi có dự thảo kết luận thanh tra xong, Thanh tra TPHCM báo cáo thường trực ủy ban. Hiện nay còn tồn đọng 13 vụ, ngày mai tôi phải tranh thủ tiếp tục nghe báo cáo, có ý kiến”, ông Phong cho hay.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM cho biết ngày 8/4 tới, HĐND TPHCM sẽ họp bầu các phó chủ tịch UBND TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá