TPHCM: Nửa đêm đi xếp hàng để mua nhà!

23 giờ tối 18/10, đã có 500 người xếp hàng dài hơn 200m bên ngoài phòng kinh doanh dự án cao ốc The Vista tại 628C xa lộ Hà Nội, An Bình, P.An Phú, Q.2, TPHCM, chầu chực đến sáng để được mua căn hộ ở đây!

Ảnh: Tuổi trẻ

Không chỉ vậy cảnh chen lấn xô đẩy, xô xát, chửi mắng, tranh giành hỗn loạn đã xảy ra suốt từ chiều 18/10.

Trung tá Nguyễn Danh Sơn, người chỉ huy lực lượng CA phường An Phú được điều động đến giữ trật tự tại đây cho biết: “Chưa bao giờ tôi thấy xảy ra cảnh tượng này, ai đời bỏ ra hàng tỷ đồng mà lại khổ sở như vậy”.

Khu căn hộ cao cấp (CHCC) The Vista gồm 5 block 25 tầng do Công ty liên doanh CapitalLand-Vista làm chủ đầu tư toạ lạc tại 628c Xa lộ Hà Nội (An Phú Q.2 TP HCM) gồm 750 căn có diện tích từ 101 đến 221 m2.

Dự án này được quảng cáo là “biểu tượng của cuộc sống” được xây dựng theo phong cách Singapore với trang thiết bị cao cấp cùng các tiện ích như sân tập golf, tennis, hồ bơi, CLB thể dục,... và nằm gần Metro, sát sông Sài Gòn, cách trung tâm TP gần 7 km nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Ngày 1/6, The Vista đã bán một đợt với giá dưới 1.400 USD/m2 với các căn từ tầng 10 trở xuống nhưng khách hàng cũng phải xếp hàng từ 5 giờ sáng mới mua được. Nhưng đợt bán tiếp 140 căn vào sáng nay (19/10) thì cơn sốt được đẩy lên đỉnh điểm dù giá đã đẩy lên từ 1.900 USD- 2.100 USD/ m2 và căn hộ rẻ nhất không dưới 3,5 tỷ đồng.

Sau một hồi “chiến đấu” để giữ chỗ, nhiều người có nhu cầu thực sự, không chịu nổi chen lấn, giành giật đã thuê người khác xếp hàng hộ và tin này lan rộng càng kéo thêm nhiều người xếp hàng thuê ùa đến.

Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, hơn 80% người xếp hàng là được thuê. Chủ đầu tư, bảo vệ phải mua bánh mì, nước ngọt phát cho hàng trăm người chen lấn. Dù phải chờ đến 8 giờ sáng hôm sau nhưng không ai chịu bỏ hàng vì tin đồn một suất mua được sang nhượng tại chỗ đến 3.000 USD. Chủ đầu tư đã giao toàn bộ trách nhiệm cho lực lượng bảo vệ và 5, 6 nhân viên.

Nửa đêm, nhiều người vẫn gia nhập hàng và có không ít người nước ngoài! Ông Trần Văn Sơn hành nghề xe ôm gần đấy đang xếp hàng cho hay: “Họ đưa tôi 500.000đ và hứa tôi có phiếu mua được sẽ trả 2.000 USD, số tiền bằng cả năm tôi chạy xe nên bằng mọi giá tôi quyết phải bám cho bằng được”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá