TPHCM phải trở thành trung tâm CN, dịch vụ, KHCN của cả nước và khu vực

Đó là mục tiêu mà Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 2 - 4/4/2005, đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm kiểm tra trên thực tế tình hình thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng và Nghị quyết Đại hội VII của Đảng bộ thành phố trong 4 năm, trong đó có 2 năm thực hiện Nghị quyết 20 - NQ/TW của Bộ Chính trị “Về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2010”; cùng với Thành ủy xem xét công việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp ở thành phố và chuẩn bị tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng.

Phát biểu trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy và sau đó - trong buổi nói chuyện với cán bộ chủ chốt của thành phố, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân thành phố đã đạt được.

Mặt khác, Tổng Bí thư cũng lưu ý thành phố về việc tăng trưởng kinh tế nhất thiết phải đi liền với tiến bộ và công bằng xã hội, bảo vệ môi trường. Về việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội lần thứ X của Đảng, Tổng Bí thư nêu rõ: Tinh thần cơ bản là Đại hội X phải là Đại hội đánh dấu một bước phát triển mới, tập trung vào chủ đề “nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh đổi mới toàn diện, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển”.

Tổng Bí thư nhắc nhở Đảng bộ thành phố phải gắn kết một cách chặt chẽ nhiệm vụ chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp với nhiệm vụ thực hiện kế hoạch năm 2005, lấy việc phấn đấu thực hiện những nhiệm vụ của năm 2005 làm nội dung và động lực thúc đẩy Đại hội các cấp; không một cấp ủy nào, một địa phương nào được vin vào lý do bận chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp mình mà sao lãng việc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2005.

Tổng Bí thư mong rằng Đảng bộ và nhân dân thành phố sẽ đoàn kết một lòng, đem hết tinh thần và nghị lực phấn đấu sao cho thành phố Hồ Chí Minh thật sự trở thành thành phố xã hội chủ nghĩa văn minh, hiện đại, đóng góp ngày càng lớn với khu vực phía Nam và cả nước, từng bước trở thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ của cả nước và khu vực Đông Nam Á, xứng đáng với thành phố mang tên Bác Hồ.

Cũng trong dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới thăm cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4; Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông và Nhà máy sữa Thống Nhất.

Tổng Bí thư đã tới thăm và tặng quà tình nghĩa cho: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Mè, 85 tuổi (có 3 con là liệt sĩ), ở nhà số 3 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Cao, quận I; Đại tá - Anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Thị Bi, 90 tuổi, ở 166/18B Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá