TP.HCM: Phát hiện điểm sang chiết gas lậu quy mô lớn

Sáng 21/3, Đội 12B QLTT TPHCM kết hợp cùng Công an phường Thạnh Lộc, quận 12 bắt quả tang điểm sang chiết gas lậu với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

QLTT TPHCM đang kiểm tra điểm sang chiết gas lậu tại quận 12
Ba căn nhà cho thuê liền nhau cùng mang chung địa chỉ 56/14/9 đường TL031, khu phố 3, phường Thạnh Lộc, quận 12 do Vũ Văn Quân, Nguyễn Văn Hình và Nguyễn Văn Chiền cùng quê Hưng Hà, Thái Bình thuê để tổ chức sang chiết gas trái phép.

Bà con ở phía bên ngoài cho biết, không biết họ làm gì bên trong mà xài gas dữ quá. Ngày nào cũng thấy chở vài ba bình gas loại 12 kg/bình về dùng. Sáng sớm có đến 4 - 5 xe gắn máy chở bao tải căng cứng, bít bùng hướng về trung tâm TP.

Với quy mô lớn, điểm sang chiết này có đến hơn 10 người tham gia sang chiết gas, đóng nút. Khi đoàn kiểm tra ập vào, những người ở đây đã nhanh chóng tẩu tán một lượng hàng khá lớn. Hơn một giờ thu gom tang vật, đoàn kiểm tra chỉ thu hồi được 1.139 bình gas mini (loại 220 g/bình), trong đó có 683 bình đã được bơm gas và 7 bình gas (loại 12 kg/bình), 4 bàn sang chiết gas (mỗi bàn có từ 4 - 6 vòi).

Hầu hết các bình gas đều đã qua sử dụng nhiều lần, trong đó có nhiều bình đã bị gỉ sét, móp méo được thổi lại lớp sơn mới. Đặc biệt, tại đây còn có hàng chục bình gas mini mới được đóng nút, niêm màng co có dấu hiệu bị làm giả (cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh số hàng này).

Những người sang chiết gas lậu đều khai báo với cơ quan chức năng là họ bỏ mối khắp nơi, kể cả quận 1, 3, 5... Quá nhiều mối cho nên nhớ không nổi, lượng hàng tiêu thụ nhiều là ở nhà hàng, quán ăn và tiệm tạp hóa. Theo bà Nguyễn Thị Hường (chủ nhà cho thuê), bà đã cho các đối tượng trên thuê hơn cả năm nay. Những người đến thuê cho bà biết chỉ nấu bắp đi bán dạo.

Ông Dương Thanh Hoàng, Chi cục phó Chi cục QLTT TPHCM, cho biết các vụ sang chiết gas trái phép rất khó xử phạt hành chính vì hầu hết là những điểm cho thuê mà chỉ tịch thu, tiêu hủy tang vật. Chi cục cũng đã nhiều lần kiến nghị TP nên có quy định cấm kinh doanh, sử dụng bình gas đã qua sử dụng.

Theo NLĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng