Theo ông Bính, cùng với thu giữ số rượu trên, đơn vị cũng phát hiện, tạm giữ 39.050 viên men rượu không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Qua kiểm tra, các điểm sản xuất và kinh doanh rượu còn mắc các lỗi vi phạm như không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở không có giấy phép, không treo biển hiệu, không công bố tiêu chuẩn, không dán tem rượu sản xuất trong nước.
Bên cạnh mặt hàng rượu, trong nửa đầu Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tổ chức 318 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra tại 1.800 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên. Qua đó, 94 cơ sở vi phạm đã bị xử phạt với tổng số tiền 225 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã lấy 144 mẫu xét nghiệm, trong đó phát hiện có 40,3 % số mẫu không đạt tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.