TPHCM phát hiện măng chứa chất cấm

TPO - Sáng nay, 21/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) có thông tin đã xác định trong một số mẫu măng tươi và khô có chứa chất phẩm màu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo chi cục, sau khi tiếp nhận cảnh báo từ Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM, chi cục đã triển khai lấy 4 mẫu măng tươi đã luộc và măng khô tại 2 khu chợ trên địa bàn thành phố. Các mẫu măng đã được đưa đi phân tích tại Viện vệ sinh y tế công cộng thành phố.

Kết quả cho thấy 4/4 mẫu đều phát hiện có chứa chất nhuộm màu vàng Auramine O. Đây là chất màu tổng hợp, chỉ được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ và dùng sản xuất sơn quét tường... Auramine O bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Sau khi có kết quả phân tích trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã tiến hành kiểm tra, truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tại các cơ sở kinh doanh đã phát hiện mẫu chứa chất cấm. Đồng thời, tham mưu cho Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh măng tươi luộc, măng khô và các sản phẩm sử dụng chất Auramine O trên địa bàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng