TPHCM phát hiện thêm 12 ca nhiễm Zika

TPO - Thông tin từ Viện Pasteur TPHCM ngày 31/10, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 12 ca nhiễm bệnh do virus Zika gây ra, nâng số người mắc bệnh tại thành phố lên 17 trường hợp.

Cũng theo viện, cho đến lúc này, các ca bệnh đều được phát hiện qua hệ thống giám sát dịch do Sở Y tế TPHCM triển khai.

Trong sáng cùng ngày, Cục Y tế dự phòng và Viện Pasteur TPHCM (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc khẩn cấp tại Sở Y tế thành phố nhưng phóng viên không được tham dự (?).

Theo các nguồn tin cho biết, cuộc họp nhằm tìm kiếm các giải pháp hạn chế sự lây lan của virus Zika. Theo nhận định của Cục Y tế dự phòng, TPHCM có mật độ dân cư đông, vấn đề vệ sinh môi trường, nhà ở, ý thức phòng bệnh chưa cao nên dễ xảy ra dịch. 

Ngoài ra, hiện cũng đang trong mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết tại thành phố nói riêng và phía Nam nói chung, bệnh có cùng một phương thức lây truyền với Zika là qua muỗi vằn, nên có thêm nhiều ca nhiễm Zika là không thể tránh khỏi. Cục yêu cầu TPHCM khẩn trương, tìm các biện pháp cụ thể để bảo vệ phụ nữ mang thai trong giai đoạn này.

Trước đó, ngày 30/10, Bộ Y tế cũng đã xác định trường hợp bé gái 4 tháng tuổi ở Đắk Lắk mắc chứng đầu nhỏ là do ảnh hưởng của việc nhiễm virus Zika. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng