TP.HCM: Phát hiện thêm một quả bom tự tạo

TP - Khoảng 7 giờ 45 ngày 14/3, một người làm thuê cho tiệm sản xuất bánh mì (số 53/1 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp) phát hiện một bao ni lông màu đen nằm trên bao cát đặt trước cửa tiệm.

>> Một vụ nổ rung khu phố, 3 người bị thương

Ngỡ là bao đựng rác, Tuấn (tên người làm thuê) dùng tay cầm thì túi ni lông bất ngờ phát nổ, khói xì ra đen kịt. Rất may là không có thương vong xảy ra. Ngay sau đó, nhiều người đã dùng nước dập tắt.

Theo mô tả của một số nhân chứng, quả bom được làm từ hai bình nhựa cột với nhau bằng dây thép, bên trong chứa loại bột màu đen trộn lẫn với đinh nhọn - tương tự như quả bom tự tạo làm 3 người bị thương cách đây ít ngày.

Bao ni lông chứa bom được nhìn thấy ở địa điểm trên khoảng hai ngày trước. Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an phường 9 (Gò Vấp) và cơ quan điều tra, kỹ thuật hình sự đã có mặt tại hiện trường. Các chiến sĩ công binh trực tiếp tháo ngòi và đưa quả bom ra khỏi hiện trường vào trưa cùng ngày.

Theo tìm hiểu của Tiền phong, Tuấn - người đầu tiên phát hiện quả bom quê ở Bến Tre, mới vào làm cách đây 2 ngày. Trước đó, Tuấn là công nhân của một xưởng sản xuất nước giải khát. Còn lò bánh mì hiện tại do ông Nguyễn Văn Thực làm chủ vừa thuê lại của một người khác.

Một chi tiết rất quan trọng là ông Thực hiện đang ngụ tại số 30/10C Phạm Văn Chiêu – kế bên nhà ông Lâm Quốc Việt và bà Nguyễn Thị Vinh (30/10B) vốn là hai nạn nhân của vụ nổ bom tự tạo vào sáng 10/3 dẫn đến việc bắt khẩn cấp nghi can Nguyễn Văn Hoạ (ngụ ở số 30/10C Phạm Văn Chiêu).

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng