TPHCM phê bình địa phương tồn tại giết mổ gia cầm trái phép

TPO - Theo báo cáo của Chi cục Thú y TPHCM, tính đến tháng 10, trên địa bàn thành phố vẫn tồn tại 130 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép tại 17 quận, huyện.

Một số quận, huyện vẫn chưa có chuyển biến tích cực trong công tác xử lý các điểm nóng kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép trên địa bàn do mình quản lý.

Việc kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch của cơ quan thú y tại một số địa phương diễn ra công khai, có chiều hướng gia tăng, bất chấp sự kiểm tra của các đoàn kiểm tra liên ngành của quận huyện và thành phố.

Để giải quyết triệt để tình trạng trên và động ngăn chặn không để dịch cúm gia cầm xảy ra, UBND TPHCM vừa có văn bản phê bình UBND các quận 9, Bình Tân, Tân Phú và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn trong công tác xử lý kinh doanh gia cầm sống trái phép trên địa bàn. Các địa phương này còn để tồn tại nhiều điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép hoạt động.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện còn tồn tại điểm kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép, tập trung triển khai các biện pháp hữu hiệu để xử lý và không để tái diễn tình trạng kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép trên địa bàn. Báo cáo kết quả cho UBND thành phố trước ngày 30/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng