TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Chung cư cao cấp Scenic Valley 2 và chung cư Hưng Vương 1 ở quận 7, nơi 2 bệnh nhân cư ngụ đã được phong tỏa nghiêm ngặt ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha
Chiều tối ngày 24/3, Bộ Y tế đã xác nhận thêm một số ca nhiễm tại quận 7, TPHCM liên quan tới quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) là nơi phi công người Anh 43 tuổi (là bệnh nhân 91) đã lui tới. 

Bệnh nhân 125 là nữ chuyên gia quốc tịch Nam Phi, 22 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM. Cô đã từng đến quán bar Buddha  từ 21h30 ngày 14/3 đến 3h ngày 15/3. Cô chủ động tới Trung tâm y tế quận 7 để khai báo vào ngày 22/3, sau khi nghe thông tin về nguy cơ lây nhiễm từ quán bar Budda. Cô được cách ly, lấy mẫu với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Viện Pasteur TP.HCM  kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 126 là nam giáo viên quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM, là bạn của bệnh nhân 125.  Anh này cũng từng đến quán bar Buddha từ 21h30 ngày 14/3 đến 3h ngày 15/3 cùng bạn của mình.

Ngày 22/3 anh này nghe thông báo của ngành y tế TP.HCM về trường hợp bệnh nhân 91 và quán bar Buddha, nên đã đến Trung tâm y tế quận 7 khai báo, được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.  Viện Pasteur TP.HCM vừa kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha  - ảnh 1 Chung cư cao cấp Scenic Valley 2 được phong tỏa để tầm soát xử lý dịch bệnh
Như vậy, cho tới ngày 24/3/2020, cơ quan y tế đã phát hiện 8 trường hợp bị bệnh COVID-19 liên quan tới quán bar Buddha tại quận 2, TPHCM, trong số này có hai người cư trú tại quận 7 là các bệnh nhân 125 và bệnh nhân 126. 

Theo cơ quan chức năng quận 7, Bệnh nhân 125 trú tại Chung cư Hưng Vượng 1, bệnh nhân 126 trú tại Chung cư Scenic Valley 2. Ghi nhận của phóng viên trong chiều ngày 24/3/2020 thì cả hai chung cư này đều đã được phong tỏa.

Cơ quan chức năng quận 7 cho báo Tiền Phong biết "Hàng trăm người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ít nhất 8 trường hợp nguy cơ cao đã được đưa đi cách ly theo dõi tại các trung tâm cách ly tập trung của quận 7. Quận đang truyên truyền việc phòng chống COVID-19 cho cư dân cũng như hỗ trợ người dân trong việc hạn chế tối đa sự lây nhiễm, đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt cho người dân tại hai chung cư cũng như trên địa bàn". 

TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha  - ảnh 2 Tất bật liên lạc với người thân trong chung cư
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha  - ảnh 3 Nhu yếu phẩm được chuyển tới 
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha  - ảnh 4 Ai cũng đeo khẩu trang
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha  - ảnh 5 Nội bất xuất, ngoại bất nhập 
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha  - ảnh 6 Người sống trong chung cư đi dạo trên ban công 
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha  - ảnh 7 Scenic Valley 2 có nhiều người nước ngoài với nhiều quốc tịch sinh sống.

Những tấm lòng vàng đổ về khu cách ly lớn nhất nước

Trước lời kêu gọi quyên góp thùng carton để đựng đồ dùng của sinh viên và nhiều vật dụng thiết yếu để nhường chỗ đón người cách ly, KTX ĐHQG TPHCM nhận được hưởng ứng của các mạnh thường quân, doanh nghiệp tặng thùng carton.

Tướng Tô Lâm yêu cầu 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' rà soát chống dịch Covid-19

Đại tướng Tô Lâm yêu cầu các thủ trưởng, giám đốc công an chỉ đạo công an cấp xã tổ chức rà soát từng nhà, hộ dân, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, báo cáo trước 18 giờ ngày 25/3.

Hàng quán ở TPHCM đồng loạt đống cửa để chống dịch bệnh Covid-19

Sau khi UBND TPHCM có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động vui chơi giải trí, quán ăn trên 30 người... tối 24/3 Tiền Phong ghi nhận nhiều hàng quán đã đóng cửa, ngưng hoạt động để cùng chung tay với thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Công bố ổ dịch đầu tiên tại Đồng Nai, một công ty tạm dừng hoạt động

Ca bệnh 124 có quốc tịch Barazil, trú tại quận 2, TPHCM vừa được Bộ Y tế công bố cho thấy, bệnh nhân làm việc tại công ty TNHH Giày Gia Định có 1 chi nhánh tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai và 1 chi nhánh tại Quận 2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng