TP.HCM: Sập nền lớp học vì học trò… giẫm chân

TP - Khoảng 9 giờ 10 phút ngày 1/11, tại trường THCS Lương Định Của, phường An Phú, Q.2, nền một lớp học đã bị thủng lỗ lớn, khiến một học sinh bị thương, phải nhập viện.

Lỗ thủng lớn tại một lớp học

Vào giờ ra chơi, học sinh lớp 8A4 đang chơi đùa trong lớp. Bạn Lê Bích Vân học lớp 8A5 kế bên thấy chơi vui quá cũng qua chung vui. Khi nhảy từ trên bục giảng trước bàn giáo viên xuống nền lớp học, bỗng nhiên nền sụp xuống, Bích Vân bị rơi xuống hố này, Bích Vân được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để chữa trị.

Theo kết quả đo đạc, hố bị sụp này có chiều rộng (tính cả phần đất đá bị sụp phía dưới) khoảng 3m2, sâu gần 1m. Khi khu vực này sụp xuống, nước dâng lên rất cao. Khi nước rút đi, cả phần móng của nền lớp học để lại một lỗ thủng lớn.

11 giờ 30 phút, khi học sinh ra về, một thầy giáo thể dục lại phát hiện thêm lỗ thủng tại lớp học của lớp 7A7 sau khi làm động tác nhảy lên sàn nhà. Lỗ thủng này sâu đến 1m, có chiều ngang nhỏ hơn lỗ thủng đầu tiên.

Ngay trong buổi sáng xảy ra sự việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã có mặt tại trường và chỉ đạo công việc kiểm định, giải quyết hậu quả.

Trường THCS Lương Định Của mới khai giảng năm học đầu tiên. Trường gồm 30 phòng học với 788 học sinh học 2 buổi/ngày. Đây là trường học nằm trong dự án đại lộ Đông Tây của UBND TPHCM vừa bàn giao (chưa đầy đủ) cho UBND quận 2 tháng 8/2007.

Hiện nay, UBND TPHCM đã giao cho Sở Xây dựng trực tiếp kiểm định lại sự việc. Sở Xây dựng đã hứa đến thứ Bảy là hoàn tất và báo cáo (3/11/2007). UBND quận 2 đã ra thông báo cho học sinh nghỉ đến hết ngày Chủ nhật.

Ngay sau khi sự cố diễn ra, Tiền phong đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Ngọc Sĩ – Trưởng ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây:

Thưa ông, ngay sau khi sự cố diễn ra, Ban quản lý dự án Đông Tây đã xử lý như thế nào?

Chúng tôi đang nhờ Cty kiểm định Sài Gòn kiểm định chất lượng công trình trường THCS Lương Định Của. Riêng em Lê Bích Vân, ngay sau khi nghe tin em bị nạn, chúng tôi đã đưa em đi bệnh viện, sau đó đến thăm hỏi gia đình.

Về phần hai hố sụp, nhiều ý kiến nghi ngờ là do cát sụp và nền móng không đảm bảo an toàn?

Theo quy trình, chúng tôi chỉ là chủ đầu tư, còn lại là đơn vị thi công làm hết. Nhưng dù sao, với trách nhiệm  là chủ đầu tư, chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trong sự việc này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá