TPHCM: Sẽ cách chức cán bộ bao che vi phạm xây dựng

TPO - Tại cuộc họp báo định kỳ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng 2017 vào chiều ngày 14/7, Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM khẳng định, sẽ cách chức cán bộ Thanh tra có hành vi bao che tình trạng nhà cao tầng xây dựng sai phép.

Lấy ý kiến khách hàng không thành công nên dự án Tân Bình Apartment quận Tân Bình buộc phải tháo dỡ việc xây thêm tầng
Lấy ý kiến khách hàng không thành công nên dự án Tân Bình Apartment quận Tân Bình buộc phải tháo dỡ việc xây thêm tầng

Tại buổi họp, ông Bùi Văn Hiếu - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng tổ chức tuần tra, kiểm tra gần 52.000 lượt, phát hiện 1.595 trường hợp vi phạm, tăng 309 trường hợp (24%) so với cùng kỳ.

Có 830 trường hợp xây dựng không phép, chiếm 52% trong tổng số trường hợp vi phạm, huyện Bình Chánh (201 trường hợp), Củ Chi (177 trường hợp), Cần Giờ (66 trường hợp), 557 trường hợp xây dựng sai phép, chiếm 34,9% tập trung chủ yếu tại huyện Hóc Môn, Bình Chánh và quận 7.

Trả lời về việc các dự án nhà ở cao tầng xây dựng sai phép, trái phép trong thời gian vừa qua, nhưng không được xử lý dứt điểm mà Sở Xây dựng lại xem xét cho điều chỉnh thiết kế thì ông Tuấn khẳng định: “Quan điểm của Sở là thực hiện đúng quy định, công khai minh bạch. Không có chuyện bao che và hợp thức hoá sai phạm các công trình xây dựng sai phép. Nếu chúng tôi phát hiện thanh tra viên nào có dấu hiệu vi phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm. Chỉ cần phát hiện có trường hợp nhà xây dựng không phép có sự báo che của cán bộ thanh tra là cách chức ngay”.

TPHCM: Sẽ cách chức cán bộ bao che vi phạm xây dựng - ảnh 1 Ông Trần Trọng Tuấn (đứng) khẳng định sẽ cách chức cán bộ bao che nhà cao tầng xây dựng sai phạm
Liên quan đến dự án Tân Bình Apartment quận Tân Bình xây thêm tầng, ông Tuấn cho biết Sở đã buộc chủ đầu tư tham khảo ý kiến khách hàng. Kết quả khách hàng không đồng thuận. Sở đã không duyệt điều chỉnh theo yêu cầu của chủ đầu tư, buộc phải phá dỡ các hạng mục sai phạm. Đây là cái giá chủ đầu tư phải trả cho hành vi sai trái của mình.

Về việc chung cư Phúc Yên quận Tân Bình, Thảo Điền Pearl quận 2… sai phạm nhưng được Sở Xây dựng duyệt cho điều chỉnh quy hoạch nhưng không lấy ý kiến khách hàng? thì ông Tuấn giải thích, Sở Xây dựng sẽ làm việc lại với các cơ quan có liên quan, rà soát lại quá trình cấp phép. Tổ chức, cá nhân nào sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá