TPHCM: Sốt với dịch tay chân miệng

TP - Một tuần trở lại đây số trẻ mắc bệnh tay chân miệng (TCM) nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1-2 tăng bất thường. Đã có hai bệnh nhi tử vong vì bệnh này.

Tại Khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi đồng 1 hai tuần trở lại đây, mỗi ngày có khoảng 30 trẻ nhập viện điều trị bệnh TCM. Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, hiện khoa có hơn 100 bệnh nhi điều trị nội trú, trong đó có gần 10 ca bị biến chứng thần kinh nặng, phải thở máy.

Theo các bác sĩ, khi thấy trẻ có các dấu hiệu như: sốt nhẹ, ói, tiêu chảy ít kèm theo nổi bong bóng nước trong lòng bàn tay, bàn chân, ở đầu gối, mông và trong miệng, phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện.
Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng- Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hai tuần qua nơi đây tiếp nhận hơn 150 trẻ điều trị nội trú bệnh TCM, nhiều trẻ nhập viện khi bệnh đã biến chứng nặng.

Cũng tại bệnh viện này, từ ngày 17/9 đến nay có hai trường hợp tử vong do biến chứng bệnh TCM, một cháu 18 tháng tuổi và cháu 3 tuổi, đều ngụ tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm đến nay, thành phố đã ghi nhận có năm ca tử vong do bệnh này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá