TPHCM: Tai nạn giao thông tăng ở cả ba tiêu chí

TP - Chiều 16/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị về công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) năm 2016.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, sau 7 năm kéo giảm liên tiếp cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, bị thương), từ đầu năm đến nay, TNGT tại TPHCM tăng trở lại, có thời điểm tăng mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Trong 7 tháng đầu năm, TPHCM tăng 78 vụ TNGT, làm chết 465 người, tăng 68 người (hơn 17%) so với cùng kỳ. Có 15/24 quận huyện TNGT tăng mạnh, trong đó 8 quận huyện ở vị trí cửa ngõ thành phố (quận 2, 9, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức) chiếm 65% số vụ với 257 người chết. 70-80% số người chết vì TNGT ở các cửa ngõ là người từ các tỉnh. 

“Nạn nhân tự ngã có hàng trăm vụ với 100 người chết. Tháng 7 tình trạng tự ngã dẫn đến chết người đứng đầu các nhóm tai nạn nhưng nguyên nhân nào, do người điều khiển phương tiện uống rượu bia, sức khỏe không đảm bảo hay do bất cập về hạ tầng giao thông… vẫn chưa rõ”, ông Tường cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng