TP.HCM tái phát nạn đua xe trái phép

TPO - Các đối tượng đi thành từng nhóm tốc độ cao, khi có điều kiện, lực lượng chức năng lơi lỏng thì tập trung và thực hiện hành vi đua xe.

Lực lượng Công an xử lý một nhóm đối tượng có dấu hiệu tụ tập đua xe.
Lực lượng Công an xử lý một nhóm đối tượng có dấu hiệu tụ tập đua xe.

Thông tin trên do Trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc Công an TP.HCM đưa ra tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hoá xã hội và thu chi ngân sách 9 tháng đầu năm do thường trực UBND TP.HCM chủ trì diễn ra sáng nay (29/9).

Tại hội nghị, Tướng Phong cho biết trong 9 tháng đầu năm, án trộm cắp tại TP.HCM giảm nhiều. Địa bàn xảy ra trộm nhiều nhất là quận 9 với 31 vụ. Tuy nhiên, án cướp tăng khá cao so với cùng kỳ và Công an TPHCM đang phân tích tìm nguyên nhân để có giải pháp phòng chống trong thời gian tới.

“Các đối tượng phạm tội là nhóm nhỏ lẻ. Không có dấu hiệu các băng nhóm có tổ chức gây án. Án cướp thủ phạm chủ yếu là các nhóm nhỏ thanh thiếu niên, hành vi phạm tội ngày càng manh động, liều lĩnh. Gần tết, tội phạm thông thường sẽ gia tăng, đặc biệt là xâm phạm tài sản. Các địa phương cần chú trọng quản lý tại cộng đồng dân cư đối với người nghiện và các đối tượng nguy cơ”, Tướng Phong lưu ý.

Giám đốc Công an TP.HCM cũng lưu ý trong thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố có dấu hiệu tái phát nạn đua xe. Các nhóm thanh thiếu niên đi thành từng nhóm nhỏ tốc độ cao, khi có điều kiện, thì tập trung tiến hành đua xe. Để ngăn chặn, Công an TP.HCM sẽ có kế hoạch riêng, tập trung ngăn ngừa ngay từng lúc manh nha.

“Các địa phương cần chú trọng tuyên truyền giáo dục các đối tượng nhiều nguy cơ, chủ yếu phải ngăn chặn ngay từ đầu, tại khu dân cư. Để phát sinh lớn rất phức tạp”, tướng Phong nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng