TPHCM: Tài xế, tiếp viên xe buýt lãn công

TP – Bất đồng về chế độ làm việc, tài xế và tiếp viên xe buýt của một đơn vị vận tải ở TPHCM lãn công. Sáng 20-4, tuyến xe buýt số 150 (lộ trình: bến xe Tân Vạn – bến xe Chợ Lớn) tê liệt trong suốt nhiều giờ, ảnh hưởng hàng trăm hành khách.

Lực lượng công an đã yêu cầu hợp tác xã vận tải 19-5 (HTX), đơn vị khai thác tuyến xe buýt 150 điều động phương tiện đưa đón số hành khách dồn ứ tại bến xe. Theo giải thích của một số lái xe, tiếp viên xe buýt, sở dĩ họ không đón khách là do bất đồng với Ban Quản trị HTX về chế độ làm việc, quy định về thưởng, phạt…

Ông Nguyễn Văn Tới - Phó Chủ nhiệm HTX tổ chức họp khẩn với tài xế và tiếp viên vào sáng cùng ngày để xem xét giải quyết sự việc.

Theo ông Tới, tuyến xe buýt số 150 hằng ngày có 360 chuyến. Vụ lãn công đã làm mất 20 chuyến, ảnh hưởng đi lại của hành khách và hoạt động vận chuyển của HTX. Vụ việc có nhiều nguyên do, trong đó có sự tham gia của một số tài xế trước đó bị kỷ luật vì tự ý bỏ chuyến. Sau khi chạy xong chuyến cuối cùng đêm 19-4, các tài xế này đã đỗ xe chắn lối ra vào bãi.

Tại cuộc họp, nhiều tài xế cho biết nguyên nhân lãn công là do giờ giấc hoạt động gây căng thẳng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá