TPHCM: Thêm thai phụ nhiễm Zika

TP - Ngày 4/12, Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, tính đến 8h cùng ngày, tại thành phố có thêm 4 trường hợp nhiễm virus Zika mới, trong đó, có 1 thai phụ. Như vậy, đến thời điểm này, TPHCM đã có 94 trường hợp nhiễm virus Zika tại 19/24 quận, huyện, với 12 thai phụ đang được theo dõi.

Trước tình hình dịch bệnh do virus Zika diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc gia tăng trong thời gian ngắn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã tổ chức tập huấn “Quy trình thu dung và điều trị bệnh do virus Zika ở phụ nữ có thai” cho cán bộ y tế thuộc các bệnh viện trong thành phố. Góp mặt trong buổi tập huấn có sự tham dự của 72 cán bộ y tế thuộc 39 bệnh viện công lập và ngoài công lập đóng trên địa bàn.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, đến nay, chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Người dân, đặc biệt là thai phụ, cần chủ động phòng tránh muỗi đốt. Mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt loăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá