TP.HCM: Thôi thí điểm tổ dịch vụ hành chính công và mô hình một dấu

Sau khi tham khảo ý kiến các sở ngành, quận huyện, Sở Nội vụ TP.HCM đã chính thức đề nghị ngưng thí điểm mô hình tổ dịch vụ hành chính công tại các quận 3, 11, Bình Thạnh, Tân Bình và mô hình "một dấu" trong qui trình một dấu một cửa.

Đồng ý với kiến nghị trên, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài cho biết, mặc dù có giá trị nhất định nhưng trước yêu cầu thực tiễn và những điểm yếu bộc lộ qua nhiều năm thí điểm đã cho thấy hai mô hình trên không phù hợp cả trong lý luận lẫn thực tế phát triển của TP.HCM. Vì vậy, UBND TP sẽ có tờ trình ra Thường vụ Thành ủy xin chấm dứt thí điểm hai mô hình nói trên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Tài nói: "Không chỉ một cửa liên thông, công tác cải cách hành chính còn phải nghiêm túc đặt ra yêu cầu liên thông về trách nhiệm của cán bộ công chức khi giải quyết công việc cho nhân dân, doanh nghiệp".

Theo ông, cán bộ và công tác cán bộ là vấn đề mang tính quyết định. Do vậy, bên cạnh việc nâng cao chức trách cán bộ, ông Tài cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát, kiến nghị cơ quan thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các văn bản qui phạm pháp luật, trong đó trọng tâm vẫn là các thủ tục về nhà đất, cấp phép xây dựng và thủ tục đầu tư các công trình có vốn ngân sách.

Đồng thời năm 2008, TP.HCM sẽ phải tăng cường thanh tra, kiểm tra, nhất là thanh tra công vụ và coi đây là một biện pháp nhằm nâng cao trách nhiệm cán bộ công chức...

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá