TPHCM: Thu gom xăng dầu trước giờ tăng giá

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số trạm xăng dầu trên địa bàn TPHCM vào sáng 29/3, nhiều tư thương đã biết trước thông tin xăng dầu sẽ tăng giá nên đã tiến hành mua thu gom với số lượng lớn.

Nhiều người đã huy động cả xe ôtô để mua một lúc nhiều can loại 20 lít. Một tư thương đang mua xăng dầu tại trạm xăng số 70 Trương Định, quận 3 “hồn nhiên” cho biết chỉ trong buổi sáng 29/3, chị và người nhà đã mua được hơn 1000 lít xăng dầu các loại chờ sau 12h00 trưa sẽ đem bán theo giá mới để kiếm lời.

Một số chủ DN vận tải cũng cho biết họ đã biết cụ thể thời điểm tăng giá xăng dầu nên đã chủ động “chuẩn bị” từ trước. Trao đổi với chúng tôi, lúc 10 giờ ngày 29/3, ông Nguyễn Việt Hùng - Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 35 Petrolimex (số 70 Trương Định) - cho biết chưa nhận được quyết định tăng giá của xí nghiệp chủ quản.

Vì vậy cửa hàng vẫn phải bán giá cũ và không hạn chế số lượng xăng dầu người mua yêu cầu. Chỉ đến khi có quyết định tăng giá, cửa hàng mới tiến hành kiểm kê lượng xăng dầu còn tồn và mới bắt đầu thực hiện theo giá mới.

Trong khi đó, theo một nguồn tin riêng của báo Tiền phong, nhiều đại lý lớn, kể cả một số Cty xuất nhập khẩu cũng có hiện tượng chỉ đạo các cửa hàng trực thuộc bán nhỏ giọt với mục đích “găm giữ”, đầu cơ xăng dầu với khối lượng rất lớn, chờ đến thời điểm được bán giá mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá