TPHCM: Thuốc bình ổn giá chưa được bệnh viện mặn mà

TP - Tối 9-8, ông Nguyễn Văn Đua - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện Sở Y tế và Sở Công Thương TPHCM tiến hành kiểm tra các điểm bán thuốc bình ổn giá tại BV Chợ Rẫy, BV Từ Dũ và hệ thuống nhà thuốc Eco.

> Hết thời lòng vòng tăng giá thuốc?

Theo báo cáo của BV Chợ Rẫy, hiện nơi đây chỉ bán 10/45 mặt hàng thuốc bình ổn giá trong tổng số hàng nghìn mặt hàng tại đây. Trong khi đó ở BV Từ Dũ cũng chỉ có 13/45 mặt hàng thuốc bình ổn giá được bán. Theo lãnh đạo BV Chợ Rẫy và Từ Dũ, việc bán được ít mặt hàng thuốc bình ổn giá của thành phố do đây là những BV chuyên khoa, nhiều loại thuốc nội hoặc là “đô nhẹ” hoặc không thích hợp.

Bà Tuyết Mai - Đại diện hệ thống nhà thuốc Eco cho biết, nơi đây bán đủ 45 mặt hàng thuốc bình ổn giá sau gần 4 tháng triển khai chương trình này. Hiện hệ thống nhà thuốc này đã đạt doanh số bán hàng thuốc bình ổn tăng 10%, trong khi lượng khách được tư vấn và lựa chọn mua thuốc Việt, thuốc bình ổn tăng lên 15% so với trước đó.

Ngoài ra nơi đây cũng tăng lượng thuốc từ 8.000 mặt hàng lên gần 10.000 mặt hàng với nhiều loại hoạt chất, nhóm thuốc nhất là thuốc thiết yếu phục vụ cho người bệnh.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đua cho rằng, lượng thuốc bình ổn giá được bán ở trong bệnh viện còn quá ít so với thuốc ngoại và số lượng bệnh nhân đang quá tải ở các bệnh viện hiện nay. Ông Đua đề nghị các BV cần khuyến khích bác sĩ kê toa thuốc bình ổn và tư vấn khuyến khích người dân sử dụng thuốc bình ổn...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá