TPHCM tìm 'khúc mắc' trong đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

TPO - Đơn xin nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải hiện vẫn đang được các cấp xem xét theo đúng quy trình. Ngoài ra cơ quan chức năng cũng đang tìm 'khúc mắc' trong đơn để chỉ đạo xem xét để làm rõ.

TPHCM tìm 'khúc mắc' trong đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - ảnh 1 Ông Lê Văn Làm- Phó Giám đốc sở Nội vụ TPHCM

Trao đổi với báo chí ngày 1/2, ông Lê Văn Làm- Phó Giám đốc sở Nội vụ cho biết sau khi ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 gửi đơn xin từ chức thì theo đúng quy định về quy chế bổ nhiệm ông Hải thuộc diện cán bộ do Thành Ủy quản lý nên chúng tôi đã thực hiện theo đúng quy chế.  

"Thành Ủy đã giao cho Sở Nội vụ xem xét giải quyết và UBND TP đã thành lập tổ công tác do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến- UV Ban thường vụ Thành Ủy- Phó chủ tịch UBND TPHCM làm tổ trưởng"- ông Làm nói. Theo ông Làm thì ông đã cùng đồng chí Chánh văn phòng sở cùng đến tại trụ sở UBND quận 1 để gặp gỡ đồng chí Đoàn Ngọc Hải. Sau khi gặp gỡ, chúng tôi có làm báo cáo cho Ban cán sự Đảng. Ban cán sự Đảng đã có báo cáo xem xét và trình cho Thường trực Thành Ủy. Hiện nay ý kiến Thường trực Thành Ủy cũng đang xem xét để trình cho thường Vụ Thành Ủy giải quyết.

"Quy trình khi bổ nhiệm như thế nào thì khi từ chức hoặc xin nghỉ việc phải thực hiện đúng quy trình đó. Khi nào có thì chúng tôi sẽ họp HĐND để giải quyết"- ông Làm nói thêm.

Còn theo ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TPHCM ngoài quy trình thì việc giải quyết đơn từ chức của ông Hải được các cấp lãnh đạo UBND TP và Thành Ủy rất cầu thị, lắng nghe. "Tổ kiểm tra đã nghe anh Hải nhiều lần, trao đổi với anh Hải về ngoài vấn đề anh Hải đã nêu trong đơn thì còn có khúc mắc nào khác và chỉ đạo xem xét để làm rõ. Ban cán sự cũng đã thống nhất lãnh đạo quận 1, lãnh đạo thành phố rút kinh nghiệm trong các vấn đề lấn chiếm lòng lề đường, bãi xe … để xây dựng các giải pháp khắc phục"- ông Hoan cho hay.

Ông Hoan cũng cho biết còn một lý do khác đã dẫn tới đơn của ông Hải chưa được giải quyết là do trong thời điểm hiện nay lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Thành Ủy đang tập trung cho các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Mậu Thân, như tổ chức hội thảo, đi thăm các cựu chiến sỹ Mậu Thân; tập trung triển khai lễ mít tinh cấp quốc gia. Ngoài ra còn các công tác quan trọng khác như tổng kết năm, chuẩn bị năm 2018, chuẩn bị Tết.

“Chính vì thế nên Thường vụ Thành Uỷ chưa họp được để xem xét đơn của đồng chí Hải. Quan điểm chung của thành phố anh Hải vẫn cứ làm việc bình thường cho đến khi có ý kiến chính thức của Ban Thường vụ Thành Uỷ chứ không phải vì vấn đề gì phức tạp dẫn đến chậm xử lý””- Ông Hoan nói và kể thêm hôm rồi ông gặp ông Hải, ông Hải rất vui vẻ chứ không có bức xúc gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá