TPHCM tôn vinh công dân tiêu biểu

TP - Sáng 1/1/2009, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2008.

Đến dự có Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Võ Văn Thưởng; Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Phạm Phương Thảo.

Năm công dân trẻ được lựa chọn từ 73 gương mặt tiêu biểu. Đó là Trần Tuấn Anh, giáo viên giáo dục công dân trường THCS Bạch Đằng.

Xuất thân từ gia đình lao động nghèo (cha bán vé số, mẹ bán nước giải khát vỉa hè), tiền lương giáo viên lại ít ỏi nhưng hằng tháng anh Trần Tuấn Anh đều trích nửa tháng lương mua đồ dùng dạy học. Anh luôn mang đến cho học trò những bài giảng đầy ắp tình yêu thương, nhân ái. Các học trò gọi là “giờ học cảm động”.

Huấn luyện viên Judo Trần Mai Thúy Hồng, người mang ánh sáng đến với những người khiếm thị yêu Judo. Chị từng là cựu tuyển thủ quốc gia môn Judo và đã giành nhiều huy chương trong nước và quốc tế. Sau 4 năm, số người khiếm thị của thành phố đến với Judo tăng gấp 10 lần. Vừa qua đội tuyển Judo người khiếm thị Việt Nam đã đạt được thành tích cao tại Asean Paragames 4, Paralympic 2008.

Phóng viên Nguyễn Hoài Nam, thành viên nữ duy nhất trong đoàn leo núi Việt Nam chinh phục đỉnh Everest. Không chỉ là nhà báo có ngòi bút sâu sắc trong mảng văn hóa, văn nghệ báo Tuổi Trẻ, Hoài Nam còn có niềm đam mê được tham gia những chuyến hành trình chinh phục những ngọn núi cao.

Chiến sĩ Lê Thanh Tâm, Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý Kinh tế - Chức vụ và Ma túy. Trong công tác nghiệp vụ, anh đã cùng đồng đội phá nhiều trọng án, truy bắt và tóm gọn nhiều đối tượng buôn bán vận chuyển ma túy. Trong tác nghiệp anh mang đến cho đồng đội sự yên tâm và quý mến bởi lòng dũng cảm.

Chàng kỹ sư Nguyễn Ngọc Minh Thảo, nhân viên phòng viễn thông và công nghệ thông tin Điện lực Tân Phú. Minh Thảo tiêu biểu cho lớp thanh niên công nhân luôn sáng tạo, áp dụng nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả trong công việc.

Thay mặt những công dân trẻ tiêu biểu của thành phố, kỹ sư Nguyễn Ngọc Minh Thảo phát biểu: Chúng tôi quyết tâm sống đẹp, trau dồi nhân cách, rèn luyện tay nghề, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, cống hiến, đóng góp sức trẻ của mình góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá