TPHCM tuyên dương 100 gia đình tiêu biểu 2017

TPO - Sáng 24/6, tại Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM (quận 7), Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức ngày hội Gia đình hạnh phúc và tuyên dương 100 gia đình tiêu biểu của TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM tuyên dương các gia đình tiêu biểu.
Lãnh đạo TPHCM tuyên dương các gia đình tiêu biểu.

Hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2017).

Tại ngày hội, ban tổ chức đã vinh danh 100 gia đình tiêu biểu của thành phố. Đây là những gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu đang sinh sống, làm việc tại khắp các quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Họ là những đôi vợ chồng đã cùng nhau đi qua một chặng đường êm đềm, hạnh phúc, làm tròn bổn phận với gia đình và xã hội.

Phát biểu tuyên dương những “tế bào” tiêu biểu của xã hội, bà Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy  TPHCM, cho biết 100 gia đình tiêu biểu được vinh danh hôm nay như là những bông hoa tươi thắm kết nên vòng hoa rực rỡ, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam. Nhìn vào các gia đình, chúng ta cảm nhận được sự hiếu thảo, kính trọng của người nhỏ đối với người lớn, sự chăm sóc, yêu thương của thế hệ đi trước đối với thế hệ sau, sự sắt son thủy chung với bạn đời, sự giúp đỡ, đùm bọc với anh em trong gia đình.

“Hy vọng trong thời gian tới, các gia đình tiêu biểu hôm nay sẽ là những hạt nhân giữ gìn, vun đắp và lan tỏa những giá trị đẹp, cùng với tổ chức Hội LHPN - Hội LHTN VN tuyên truyền và khơi gợi những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc”, bà Nguyễn Thị Lệ nói.

Bắt đầu từ năm 2017, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM thực hiện liên tịch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình VN và xác lập đây là một trong những nội dung tổ chức thường niên được triển khai rộng khắp tại các cấp cơ sở Hội, nhằm góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ.

Ngày hội còn diễn ra hội thi nấu ăn “Bữa ăn gia đình trẻ” với sự tham gia của 100 gia đình trẻ, có sự tham gia của cả những thành viên nhỏ tuổi của gia đình, nhằm tạo sự gắn kết yêu thương.

Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng có giá trị cho những gia đình có khẩu phần nấu ăn xuất sắc.

Ngày hội còn diễn ra các sân chơi thu hút nhiều phụ huynh và con em tham gia, như không gian trò chơi dân gian, sân chơi vận động “Gia đình ta cùng vui”, không gian “Sắc màu em yêu”... 
TPHCM tuyên dương 100 gia đình tiêu biểu 2017 - ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, trao Bằng khen đến các gia đình tiêu biểu của thành phố.
TPHCM tuyên dương 100 gia đình tiêu biểu 2017 - ảnh 2 Hội thi nấu ăn diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của 100 gia đình trẻ.
TPHCM tuyên dương 100 gia đình tiêu biểu 2017 - ảnh 3 Ngày hội còn diễn ra các sân chơi thu hút nhiều phụ huynh và con em tham gia, như không gian trò chơi dân gian, sân chơi vận động “Gia đình ta cùng vui”, không gian “Sắc màu em yêu”... 
TPHCM tuyên dương 100 gia đình tiêu biểu 2017 - ảnh 4 Ban tổ chức trao thưởng cho các gia đình có phần thi nấu ăn xuất sắc nhất

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá