TPHCM: Vỡ bờ bao, hàng chục hộ dân chạy lụt trong đêm

TP - Gần 60 hộ dân thuộc khu phố 5 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM) hối hả chạy lụt vào lúc nửa đêm vì bờ bao bị triều cường phá vỡ khiến ngôi nhà nhanh chóng bị ngập sâu hơn nửa mét.

Khoảng 4 giờ sáng 2-1, triều cường bất ngờ dâng cao làm bờ bao rạch Cống Tư Đúng thuộc khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước bị vỡ một đoạn hơn 6m. Nước đổ xối xả vào khu dân cư và nhanh chóng nhấn chìm gần 60 căn nhà trong biển nước.

Do nước ập đến quá nhanh, nhiều hộ chỉ còn biết sơ tán đến nơi cao ráo chờ nước rút. Nhiều vật dụng đắt tiền của một số hộ dân như tủ lạnh, tivi, sa-lon..., bị ngâm nước suốt nhiều giờ.

Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch phường Hiệp Bình Phước cho biết, đã huy động máy bơm, cừ tràm và trên 40 người để bơm hút nước ra kênh, hàn khẩu đoạn bờ bao bị vỡ.

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, công tác khắc phục đã cơ bản hoàn tất. UBND phường đã cho kiểm tra và tiến hành gia cố những đoạn bờ bao thấp, yếu tại các khu vực xung yếu ngay trong ngày để ứng phó với đợt triều cường sáng nay (3-1) dự báo sẽ đạt đỉnh cao nhất.

Theo bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường sáng 2-1 đo được tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) là 1,46 m.

Dự báo vào lúc 5 giờ sáng nay (3-1), triều cường có khả năng đạt mức 1,48 m sau đó sẽ xuống dần trong 1-2 ngày tới nhưng vẫn ở mức trên báo động II (1,40 m).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá